Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

TP.HCM ghi nhận 51 ca nghi nhiễm COVID-19 mới

31/05/2021 19:24 GMT+7

TTO - Đến nay có tổng cộng 191 trường hợp liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, quận Gò Vấp, TP.HCM.

TP.HCM ghi nhận 51 ca nghi nhiễm COVID-19 mới - Ảnh 1.

Người dân lấy mẫu xét nghiệm tại khu phố 9, P.5, Q.Gò Vấp tối 30-5 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) tối 31-5, thành phố đã ghi nhận thêm 51 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng. 

Tổng số ca nhiễm ở TP.HCM tính từ 27-5 đến nay là 200 ca.

Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, sinh hoạt tại địa chỉ 415/8/4 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp (TP.HCM), hiện đã xác minh được 55 trường hợp có tham dự, phát hiện 40 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 (72,7%).

Từ chùm ca bệnh này đã lây lan cho 151 trường hợp khác, trong đó 104 trường hợp là tiếp xúc gần F1 với các ca bệnh thuộc hội thánh (cùng nhà, bạn bè, làm việc cùng công ty/cùng tòa nhà) và 47 trường hợp là tiếp xúc vòng hai (F2).

Như vậy cho đến nay có tổng cộng 191 trường hợp liên quan đến hội thánh này. 

Ngoài ra, ghi nhận thêm 4 ca bệnh là tiếp xúc gần của các ca bệnh thuộc hội thánh phát hiện tại tỉnh Bạc Liêu, Bình Dương, Đắk Lắk và Long An. 

Có 9 trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm 2 vợ chồng cư trú tại Tân Phú được phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ.

Thành phố tiếp tục điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các khu vực liên quan ca nhiễm.

Thành phố cũng đánh giá mầm bệnh có thể đã có trong cộng đồng.

Người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền trong thời gian giãn cách. Trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân. 

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế. Khi đi khám bệnh phải mang khẩu trang và di chuyển bằng xe cá nhân.

TP.HCM thêm 33 ca nghi mắc COVID-19, đều liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng TP.HCM thêm 33 ca nghi mắc COVID-19, đều liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) sáng 30-5 cho biết đã ghi nhận thêm 33 trường hợp nghi nhiễm mới trong cộng đồng, tất cả đều liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận