TP.HCM dừng tất cả kỳ thi

30/05/2021 21:37 GMT+7

TTO - Tối 30-5, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố tạm dừng tất cả kỳ thi, các hoạt động tập trung quá 5 người/phòng, kể cả các kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế.

TP.HCM dừng tất cả kỳ thi - Ảnh 1.

Học sinh dự thi vào lớp 10 Trường phổ thông Năng khiếu ngày 26-5 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Theo đó, Sở Giáo dục và đào tạo thông báo tạm dừng tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (kể cả việc nhận hồ sơ đăng ký) năm học 2021 - 2022 đến khi có thông báo mới.

Lãnh đạo, thành viên các ban chỉ đạo, hội đồng thi, ban coi thi, ban thư ký, ban chấm thi, ban làm phách, ban phúc khảo và các điểm thi… vẫn giữ nguyên như các quyết định đã triển khai để thực hiện công việc theo lịch làm việc điều chỉnh.

Sở cũng yêu cầu các điểm thi giữ kinh phí, lưu trữ hồ sơ thí sinh đã nộp đầy đủ, an toàn; tổ chức bảo quản đầy đủ các ấn phẩm, ấn chỉ, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn đã cung cấp để sử dụng khi được phép tổ chức lại.

Sở Giáo dục và đào tạo đề nghị các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố chấp hành nghiêm chỉ đạo của UBND thành phố, ngưng tất cả các hoạt động tập trung quá 5 người/phòng (kể cả các kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế) trên địa bàn thành phố.

Văn bản trên cũng lưu ý: Sở Giáo dục và đào tạo sẽ tạm ngưng nhận hồ sơ đăng ký cấp phép thành lập và hoạt động các loại hình dịch vụ giáo dục (các loại hình trường, trung tâm ngoại ngữ - tin học, giáo dục kỹ năng, tư vấn du học…) thuộc quản lý của Sở Giáo dục và đào tạo đến khi thành phố kết thúc thực hiện quy định về giãn cách.

TP.HCM: Trường trung học Thực hành dời lịch thi vào lớp 10 chuyên TP.HCM: Trường trung học Thực hành dời lịch thi vào lớp 10 chuyên

TTO - "Khóa thi vào lớp 10 chuyên dự kiến diễn ra ngày 5 và 6-6 sẽ dời lại đến khi có thông báo mới" - bà Lê Thị Lan Anh, phó hiệu trưởng Trường trung học Thực hành - ĐH Sư phạm TP.HCM, cho biết tối 30-5.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận