Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

TP.HCM đồng ý tháo dỡ trạm thu phí hầm sông Sài Gòn

20/12/2017 16:59 GMT+7

TTO - UBND TP.HCM vừa cho phép Sở GTVT tháo dỡ và tận dụng một số thiết bị còn hoạt động được ở trạm thu phí đầu đường hầm sông Sài Gòn theo đề xuất của sở này.

TP.HCM đồng ý tháo dỡ trạm thu phí hầm sông Sài Gòn - Ảnh 1.

Sở GTVT TP đề xuất tháo dỡ trạm thu phí hầm sông Sài Gòn - Ảnh: HỮU KHOA

Cụ thể, UBND TP chủ trương bàn giao, tiếp nhận quản lý khai thác đối với các hạng mục công trình đã hoàn thành nghiệm thu thuộc gói thầu số 2 và 3 của dự án xây dựng đại lộ Đông Tây.

Trong thời gian chờ hoàn tất các thủ tục pháp lý theo quy định, UBND TP cho phép Sở GTVT được tháo dỡ và tận dụng một số thiết bị còn hoạt động được để phục vụ công tác chuyên môn theo đề xuất của sở.

Kinh phí thực hiện được chi từ nguồn vốn duy tu hàng năm của sở. Thời gian thực hiện và hoàn thành trong quý 1-2018.

Trước đó, nhằm tạo thông thoáng cho xe ra vào hầm Thủ Thiêm (nối Q.1 và Q.2), Sở GTVT TP.HCM đã đề xuất UBND TP cho phép tháo dỡ trạm thu phí hầm sông Sài Gòn, đồng thời tận dụng một số thiết bị phục vụ các công tác chuyên môn khác của sở. 

Các thiết bị hư hỏng, không còn sử dụng được sẽ thanh lý sau khi tài sản được bàn giao chính thức.

Trạm thu phí hầm Thủ Thiêm được xây dựng năm 2011 và dự kiến thu phí trong năm 2012. Thế nhưng do nhà nước quy định thu phí sử dụng đường bộ, bãi bỏ thu phí ở các công trình có vốn ngân sách đầu tư nên từ năm 2011 đến nay trạm thu phí này không hoạt động.

Hiện tình trạng ùn tắc giao thông thường xuyên diễn ra tại đầu hầm Thủ Thiêm kéo dài đến khu vực trạm thu phí này gây ảnh hưởng lớn tới việc đi lại của người dân. Lưu lượng xe qua hầm tăng nhanh so với năm trước. 

Theo thống kê tháng 11-2017 của Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn, lượt ôtô qua hầm tăng hơn 2,9 triệu lượt, lượt xe máy qua hầm tăng 9 triệu lượt so với cùng kỳ năm ngoái.

MAI HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận