Thứ 2, ngày 17 tháng 1 năm 2022

TP.HCM đối thoại với dân Thủ Thiêm trước khi trình HĐND giải quyết quyền lợi người dân

09/07/2019 12:39 GMT+7

TTO - Sáng 9-7, phát biểu tại Hội nghị Thành ủy TP.HCM lần thứ 30 khóa X, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết TP sẽ đối thoại với dân thêm một lần nữa trước khi trình dự thảo chính sách giải quyết quyền lợi cho dân Thủ Thiêm.

TP.HCM đối thoại với dân Thủ Thiêm trước khi trình HĐND giải quyết quyền lợi người dân - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại Hội nghị Thành ủy TP.HCM lần thứ 30 - Ảnh: TỰ TRUNG

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết sau khi có các kết luận thanh tra, kiểm tra liên quan đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm, lãnh đạo TP và quận 2 đã gặp gỡ đối thoại với người dân.

Hiện dự thảo chính sách giải quyết quyền lợi cho người dân Thủ Thiêm theo kết luận của Thanh tra Chính phủ đã được hoàn thiện. Tuy nhiên, bí thư Nhân đề nghị các cơ quan liên quan đối thoại thêm một lần nữa rồi mới trình dự thảo ra HĐND xem xét, thông qua.

Ông Nhân cho biết tại kỳ họp HĐND sắp tới (khai mạc ngày 11-7), UBND TP sẽ không kịp trình. Nhưng khi đã đối thoại xong với người dân, UBND TP sẽ trình dự thảo chính sách giải quyết quyền lợi cho người dân Thủ Thiêm và HĐND sẽ tổ chức kỳ họp bất thường để giải quyết việc này. 

"Vấn đề Thủ Thiêm đã kéo dài hơn 20 năm rồi, bà con cũng có bức xúc, chúng ta phải dành sự quan tâm cần thiết. Khi UBND trình dự thảo chính sách giải quyết quyền lợi cho người dân Thủ Thiêm, đề nghị HĐND họp ngay lập tức để giải quyết vấn đề Thủ Thiêm. Chúng ta không thể chậm trễ", Bí thư Nhân nói.

Ngoài ra, theo Bí thư Nhân, hiện nay nhiều người dân của 5 khu phố thuộc 3 phường (Bình An, Bình Khánh, An Khánh - PV) vẫn còn băn khoăn việc diện tích nhà của họ trước đây nằm ngoài ranh quy hoạch. Do vậy, ông Nhân đề nghị UBND TP có văn bản trả lời rõ cho người dân.

Sắp trình HĐND TP chính sách giải quyết quyền lợi cho dân Thủ Thiêm Sắp trình HĐND TP chính sách giải quyết quyền lợi cho dân Thủ Thiêm

TTO - Thông tin trên được Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết tại Hội nghị Thành ủy TP.HCM lần thứ 30, khóa X khai mạc sáng nay (8-7).

TIẾN LONG - MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận