Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

TP.HCM: Điều tra nguyên nhân người phụ nữ tử vong khi truyền dịch tại phòng khám

04/07/2022 16:37 GMT+7

TTO - Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân tử vong của một người phụ nữ khi truyền dịch tại một phòng khám đa khoa ở quận Bình Tân (TP.HCM).

Theo phản ánh của người nhà bệnh nhân, khoảng 17h chiều 3-7, chị T.T.H. (28 tuổi) cảm thấy trong người mệt mỏi, có dấu hiệu kiệt sức. Chị H. đến một phòng khám đa khoa tại quận Bình Tân (TP.HCM) thăm khám, sau đó chị được phòng khám này truyền dịch. 

Đến khoảng 20h30 cùng ngày, gia đình nhận được thông báo chị H. đã tử vong trước khi chuyển đến Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM).

"Đến nay, gia đình vẫn chưa nhận được bất cứ lời giải thích nào từ phía phòng khám, chúng tôi cần làm rõ nguyên nhân tử vong", người nhà chị H. cho biết. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Bệnh viện Thống Nhất cho biết chiều tối 3-7, khoa cấp cứu bệnh viện có tiếp nhận bệnh nhân T.T.H. (28 tuổi) nhưng bệnh nhân đã tử vong trước đó. Bệnh nhân có mạch bằng 0, bệnh viện hồi sức tối đa nhưng không hiệu quả. Bệnh viện đã báo cáo lên các cơ quan chức năng để điều tra.

"Kết quả phòng khám gửi cho chúng tôi bệnh nhân có sốt cao, đau đầu, kết quả xét nghiệm dương tính với sốt xuất huyết và có truyền dịch hạ sốt. Sau đó bệnh nhân diễn biến hôn mê và đã tử vong", vị này cho biết. 

Đại diện Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xác nhận có vụ việc như trên xảy ra vào chiều tối 3-7. Hiện Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đang phối hợp với các cơ quan công an để điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ việc.

Bình Dương làm rõ thông tin Bình Dương làm rõ thông tin 'thêm một phụ nữ tử vong vì bị phòng khám từ chối'

TTO - Ngày 18-8, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương cho biết đã chỉ đạo cơ quan chức năng làm rõ thông tin cho rằng 'thêm một phụ nữ tử vong vì bị phòng khám từ chối'.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận