Thứ 2, ngày 6 tháng 12 năm 2021

TP.HCM: Đi thoải mái, về vẫn 'lằng nhằng’

19/10/2021 18:44 GMT+7

TTO - Chiều 19-10, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, những xe hướng từ các tỉnh thành như Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Thuận… vào TP.HCM vẫn bị lực lượng chức năng kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính COVID-19.

TP.HCM: Đi thoải mái, về vẫn lằng nhằng’ - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra người dân đi từ các tỉnh vào TP.HCM chiều 19-10 - Ảnh: MINH HÒA


Chốt trạm thu phí Long Phước (TP Thủ Đức) do Đội CSGT Cát Lái thuộc Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP quản lý kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 đối với tất cả người ngồi trên xe.

Nhiều tài xế không có giấy xét nghiệm âm tính không được qua. Một số người cho hay, khi từ TP đi Vũng Tàu thì không bị kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính, tuy nhiên khi quay trở lại TP thì bị kiểm tra.

"Chúng tôi nghĩ rằng hướng đi Vũng Tàu không kiểm tra thì hướng vào TP cũng như vậy. Nhưng khi đến chốt, các chiến sĩ lại yêu cầu xuất trình giấy xét nghiệm. Chúng tôi phải quay đầu xe đi tìm chỗ xét nghiệm", một tài xế cho hay.

Tương tự, anh Đỗ Thanh Bình (ngụ quận Bình Thạnh) phản ánh đến Tuổi Trẻ Online, vào lúc 15h30 ngày 18-10, anh đi ôtô từ Vũng Tàu đến TP, khi tới chốt trạm thu phí Long Phước (TP Thủ Đức) thì bị lực lượng chức năng kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính. Anh không có nên phải quay đầu xe đi xét nghiệm.

"Tôi đã tiêm vắc xin đầy đủ 2 mũi và khai báo y tế. Hôm trước, tôi đi từ TP xuống Vũng Tàu không bị kiểm tra, đến nay (18-10) quay trở lại TP thì bị kiểm tra giấy xét nghiệm. Tôi cứ nghĩ là các địa phương kể cả TP.HCM sẽ không kiểm tra giấy xét nghiệm nữa theo nghị quyết 128 của Chính phủ nhưng khi đi thì thoải mái, về thì lằng nhằng", anh Bình chia sẻ.

TP.HCM: Đi thoải mái, về vẫn lằng nhằng’ - Ảnh 2.

Anh Bình cho biết lực lượng chức năng tại chốt trạm thu phí Long Phước đưa cho anh mẩu giấy ghi "Thẻ quay đầu xe" để quay lại Đồng Nai tìm chỗ xét nghiệm COVID-19 vào ngày 18-10 - Ảnh: Bạn đọc cung cấp.

Chiều 19-10, trao đổi về vấn đề này, đại diện Phòng PC08 cho biết hiện lực lượng chức năng tại 12 chốt cửa ngõ TP vẫn kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 đối với người dân ra, vào TP như trước đây.

Theo vị này, hiện Phòng PC08 chưa nhận được chỉ đạo mới từ cơ quan có thẩm quyền.

Lực lượng chức năng tại 12 chốt cửa ngõ TP tiếp tục kiểm tra giấy xác nhận tiêm chủng đủ 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19, hoặc mũi 1 sau 14 ngày, hoặc F0 khỏi bệnh dưới 180 ngày, kèm giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 trong thời hạn 72 giờ người dân mới được vào TP.

TP.HCM: Đi thoải mái, về vẫn lằng nhằng’ - Ảnh 3.

Người dân đứng chờ khai báo y tế, kiểm tra giấy xét nghiệm và thẻ xanh tại chốt cửa ngõ trạm thu phí Long Phước chiều 19-10 - Ảnh: MINH HÒA

TP.HCM: Đi thoải mái, về vẫn lằng nhằng’ - Ảnh 4.

Nhiều ôtô từ các tỉnh, thành vào TP vẫn bị kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính - Ảnh: MINH HÒA

Kiểm soát đi lại vẫn mỗi nơi một kiểu Kiểm soát đi lại vẫn mỗi nơi một kiểu

TTO - Nghị quyết 128 của Chính phủ đã quy định dỡ bỏ các quy định kiểm soát cát cứ địa phương để người dân được tự do đi lại liên tỉnh. Nhưng trên thực tế mấy ngày qua việc đi lại của người dân ở nhiều địa phương vẫn chưa được tháo gỡ.

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận