Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

TP.HCM đề nghị Go-Viet cung cấp dữ liệu cho hệ thống dữ liệu mở

23/08/2019 20:03 GMT+7

TTO - Đây là đề nghị của đại diện một số sở ngành trong buổi làm việc giữa đoàn công tác cấp cao TP.HCM do Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân làm trưởng đoàn với Công ty Gojek (Indonesia) và Go-Viet, chiều 23-8.

TP.HCM đề nghị Go-Viet cung cấp dữ liệu cho hệ thống dữ liệu mở - Ảnh 1.

Đoàn công tác cấp cao TP.HCM làm việc với Công ty Gojek (Indonesia) - Ảnh: TIẾN LONG

Công ty Gojek là đối tác hỗ trợ kỹ thuật cho Công ty Go-Viet. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện Công ty Go-Viet.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đặt nhiều câu hỏi liên quan đến cách tiếp cận của Chính phủ Indonesia đối với loại hình doanh nghiệp công nghệ. Trong đó, ông hỏi sâu vào những vấn đề quản lý của nhà nước đối với hoạt động của doanh nghiệp, trong đó có việc thu thuế, sử dụng người lao động, giá dịch vụ...

Tiếp đó, đại diện một số sở ngành đã đặt vấn đề với hai công ty Gojek và Go-Viet về hỗ trợ chia sẻ cho chính quyền TP.HCM một số dữ liệu phục vụ quản lý.

Giám đốc Sở Quy hoạch - kiến trúc TP.HCM Nguyễn Thanh Nhã cho hay hiện Công ty Go-Viet đang quản lý dữ liệu về lộ trình đi lại của người dân sử dụng dịch vụ. Nếu Go-Viet có thể chia sẻ một phần dữ liệu này thì Sở Quy hoạch - kiến trúc có thể tìm hiểu, đánh giá được quy luật đi lại của người dân TP, phục vụ cho công tác quy hoạch, quản lý. 

Bà Võ Thị Trung Trinh - phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM - cho biết TP.HCM đang xây dựng hệ sinh thái dữ liệu mở (open data). Go-Viet đang có một số dữ liệu về hành trình đi lại của những lái xe. Do vậy, bà Trinh đề nghị Go-Viet nghiên cứu chia sẻ dữ liệu đó để TP đưa vào hệ thống.

Mặt khác, khi xây dựng được hệ thống dữ liệu mở, TP sẽ chia sẻ một phần dữ liệu mà TP đang quản lý cho doanh nghiệp và người dân, trong đó có Go-Viet. 

TP.HCM đề nghị Go-Viet cung cấp dữ liệu cho hệ thống dữ liệu mở - Ảnh 2.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nhận quà lưu niệm của ông Nadiem Makarim - người sáng lập Công ty Gojek - Ảnh: TIẾN LONG

Trả lời vấn đề này, bà Shinto Nugroho - Trưởng bộ phận Chính sách công và Quan hệ chính phủ của GoJek group của Gojek Group - cho biết công ty sẵn sàng làm việc với các cơ quan chức năng của TP.HCM để tìm hiểu nhu cầu cụ thể. 

Cũng tại buổi làm việc, bà Lê Diệp Kiều Trang - tổng giám đốc Go-Viet - cho biết Go-Viet ra mắt tại TP.HCM tháng 8-2018 và Hà Nội vào tháng 9-2018, đến nay đã hoàn thành 100 triệu chuyến xe ở cả hai TP. Hiện công ty có hơn 125.000 đối tác tài xế.

Lãnh đạo TP.HCM đề xuất Indonesia cùng tổ chức diễn đàn phát triển đô thị bền vững Lãnh đạo TP.HCM đề xuất Indonesia cùng tổ chức diễn đàn phát triển đô thị bền vững

TTO - Làm việc với Bộ trưởng Bộ Điều phối hàng hải Indonesia sáng 23-8, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã nêu ý tưởng hai nước cùng tổ chức Diễn đàn ASEAN phát triển đô thị bền vững vào năm 2020.

TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận