TP.HCM đề nghị Bộ Y tế cấp mã số cho người test nhanh dương tính

27/09/2021 10:32 GMT+7

TTO - Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản đề nghị Bộ Y tế công nhận và cấp mã số cho người bệnh có kết quả test nhanh kháng nguyên dương tính với COVID-19.

TP.HCM đề nghị Bộ Y tế cấp mã số cho người test nhanh dương tính - Ảnh 1.

Tình nguyện viên thuộc Trạm y tế lưu động phường 5, quận Gò Vấp, (TP.HCM) phát túi thuốc A, B cho F0 đang cách ly, điều trị tại nhà - Ảnh: X.MAI

Theo ông Nguyễn Hữu Hưng - phó giám đốc Sở Y tế, từ ngày 20-8 đến nay, TP ghi nhận khoảng 150.000 trường hợp có kết quả test nhanh dương tính với COVID-19.

Tuy nhiên, số ca bệnh này không được cấp mã số để quản lý do hướng dẫn của Bộ Y tế chỉ cấp mã số cho trường hợp có kết quả xét nghiệm khẳng định RT-PCR dương tính.

Trước những bất tiện trên, Sở Y tế có văn bản đề nghị Bộ Y tế chấp thuận cho TP.HCM công bố người có kết quả test nhanh dương tính được khẳng định là bệnh nhân COVID-19. 

Đồng thời, cấp mã số cho người có kết quả test nhanh dương tính để TP quản lý bằng mã số quốc gia. 

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chỉ đạo "kết quả test nhanh dương tính được ghi nhận là F0 đối với những trường hợp được chỉ định cách ly tại nhà".

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), tính hết ngày 25-9, số ca F0 đang cách ly điều trị tại nhà là 33.928 người. Số ca đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung là 22.102 người. Số ca đang điều trị tại bệnh viện tầng 2, 3 là 39.208 người.

Tin sáng 27-9: TP.HCM tỉ lệ dương tính vùng đỏ, cam giảm, Hà Nội 48 giờ không COVID-19 Tin sáng 27-9: TP.HCM tỉ lệ dương tính vùng đỏ, cam giảm, Hà Nội 48 giờ không COVID-19

TTO - Sáng 27-9, CDC Hà Nội cho biết tin vui không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới trong 48 giờ qua. Tính từ 5-7, khi dịch bùng phát trở lại tại Hà Nội, đây là lần đầu tiên Hà Nội không có bệnh nhân trong 2 ngày. Tại TP.HCM, tỉ lệ dương tính đã giảm.

CẨM NƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận