Thứ 3, ngày 18 tháng 1 năm 2022

TP.HCM cử lực lượng bảo vệ siêu máy bơm đường Nguyễn Hữu Cảnh

12/06/2018 15:59 GMT+7

TTO - Dù được trang bị siêu máy bơm, đường Nguyễn Hữu Cảnh nhiều lần bị ngập, gần nhất là cơn mưa ngày 1-6. UBND TP.HCM mời các nhà khoa học tìm nguyên nhân.

TP.HCM cử lực lượng bảo vệ siêu máy bơm đường Nguyễn Hữu Cảnh - Ảnh 1.

Tình trạng ngập nước trên đường Nguyễn Hữu Cảnh ngày 7-5 dù có siêu máy bơm - Ảnh: CTV

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa yêu cầu Sở Giao thông vận tải chỉ đạo phối hợp các đơn vị liên quan mời các chuyên gia, nhà khoa học kiểm tra, đánh giá tìm nguyên nhân gây ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Ông Tuyến lưu ý việc kiểm tra này nên tổ chức tại thời điểm có mưa lớn và đề xuất giải pháp khắc phục, báo cáo UBND TP.

Ngoài nội dung trên, ông Tuyến còn giao UBND quận Bình Thạnh bố trí lực lượng tuần tra đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực đặt máy bơm, không để các đối tượng có hành vi làm ảnh hưởng hoạt động chống ngập của TP; 

Xử lý nghiêm trường hợp bỏ rác không đúng nơi quy định, để rác dọc trên đường hoặc tại các hố ga thoát nước.

Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP được giao trách nhiệm kiểm tra lòng cống, đảm bảo thông thoáng, không để rác gây tắc nghẽn.

UBND TP nhận định dự án sử dụng máy bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh là dự án mới lần đầu thí điểm thực hiện. Thời gian qua, máy bơm hoạt động cơ bản đạt hiệu quả. Tuy nhiên trong một vài trận mưa, máy bơm hoạt động nhưng đường Nguyễn Hữu Cảnh vẫn bị ngập.

UBND TP cũng yêu cầu các đơn vị cần hết sức quan tâm hỗ trợ cho chủ đầu tư là Tập đoàn công nghiệp Quang Trung vì mục tiêu chung là chống ngập.

Hệ thống siêu máy bơm chống ngập tại đường Nguyễn Hữu Cảnh được thí điểm từ tháng 9-2017. Siêu máy bơm này được cho có công suất từ 27.000-96.000m3/giờ, có hệ thống lọc rác, được đầu tư khoảng 88 tỉ đồng.

Trước khi lắp đặt máy bơm, chủ đầu tư tuyên bố "không hết ngập không lấy tiền". Sau khi UBND TP ký hợp đồng thuê dịch vụ bơm chống ngập tháng 10-2017 đến nay, giá thuê máy bơm vẫn chưa được xác định.

Từ sau khi có máy bơm, đường Nguyễn Hữu Cảnh không còn bị ngập, hoặc có ngập nước rút nhanh trong 15-20 phút, trong đó cũng có không ít những trận mưa, đường bị ngập lâu hơn.

Giải thích vấn đề này, chủ đầu tư cho biết có tình trạng rác gây tắc nghẽn cống, nước không về trạm bơm được. Chủ đầu tư còn cho rằng do "bị phá hoại". Tuy nhiên nhiều đơn vị phản bác chuyện này.

Đường Nguyễn Hữu Cảnh lại ngập nặng dù có Đường Nguyễn Hữu Cảnh lại ngập nặng dù có 'siêu máy bơm'

TTO - Cơn mưa lớn ập xuống khu vực quận Bình Thạnh đầu giờ chiều 7-5 lại khiến đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập nước.

QUANG KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận