Chủ nhật, ngày 7 tháng 6 năm 2020

TP.HCM công khai 180 dự án tổng cộng 812,9ha chậm triển khai

13/12/2018 19:32 GMT+7

TTO - Tổng diện tích 180 dự án này là 812,9ha, trong đó có 80 dự án được HĐND TP thông qua.

Ngày 13-12, UBND TP.HCM chấp thuận đề xuất của Sở Tài nguyên và môi trường về việc xử lý điều chỉnh, hủy bỏ thu hồi quyết định với 180 dự án không triển khai thực hiện đúng kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện, công khai minh bạch trên các phương tiện thông tin báo chí.

Theo đó, Sở Tài nguyên và môi trường kiến nghị UBND TP trình HĐND TP điều chỉnh, hủy bỏ các dự án cần thu hồi đất đã được thông qua tại các nghị quyết; quyết định điều chỉnh, hủy bỏ các dự án không thực hiện ra khỏi quy hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện.

Đồng thời công khai, công bố danh sách các dự án không thực hiện, đã thực hiện trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện.

Cụ thể, đối với 100 dự án đã được UBND TP phê duyệt kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện từ năm 2015-2018 với tổng diện tích đất là 812,90ha, nhưng đến nay không thực hiện đúng theo kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện đã được phê duyệt, UBND TP giao Sở Tài nguyên và môi trường trình cụ thể, đề xuất UBND TP giải quyết các vấn đề phát sinh sau quá trình công khai, xử lý.

Đối với 80 dự án thuộc trường hợp thu hồi đất đã được HĐND TP thông qua với tổng diện tích đất 281,79ha, UBND TP yêu cầu phải rà soát thật chặt chẽ pháp lý các dự án trình HĐND TP điều chỉnh, hủy bỏ các dự án theo thẩm quyền vào kỳ họp HĐND TP gần nhất (tháng 1-2019).

UBND TP cũng giao UBND quận, huyện tiếp tục rà soát các dự án không thực hiện trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện, khẩn trương thực hiện theo hướng dẫn của Sở Tài nguyên và môi trường, thu hồi nếu không triển khai đúng kế hoạch.

Danh sách 180 dự án chậm triển khai xem tại đây.

Nhiều dự án bệnh viện tại TP.HCM chậm tiến độ do vướng mặt bằng Nhiều dự án bệnh viện tại TP.HCM chậm tiến độ do vướng mặt bằng

TTO - Đó là nội dung vừa được giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh báo cáo liên quan đến tình hình thực hiện các nghị quyết giám sát chuyên đề, nghị quyết giám sát chất vấn và trả lời chất vấn tại các kỳ họp HĐND TP.

MAI HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận