TP.HCM có thêm bệnh viện cấp quận được xếp hạng I

12/02/2020 20:33 GMT+7

TTO - Ngày 12-2, Sở Y tế TP.HCM cho biết UBND TP vừa công nhận 28 bệnh viện, trung tâm thuộc ngành y tế TP được xếp hạng I. Trong đó, Bệnh viện quận 2 là bệnh viện cấp quận thứ hai trên địa bàn TP được xếp hạng I (trước đó là Bệnh viện quận Thủ Đức).

TP.HCM có thêm bệnh viện cấp quận được xếp hạng I - Ảnh 1.

Bệnh viện quận 2 (TP.HCM) là bệnh viện cấp quận thứ 2 trên địa bàn TP.HCM được UBND TP xếp hạng bệnh viện hạng I, trước đó là Bệnh viện quận Thủ Đức - Ảnh: BVCC

Ngày 12-2, Sở Y tế TP.HCM thông báo UBND TP vừa có quyết định công nhận 28 bệnh viện, trung tâm thuộc ngành Y tế TP được xếp hạng I. Trong đó, Bệnh viện quận 2 là bệnh viện cấp quận thứ hai trên địa bàn TP được xếp hạng I (trước đó là Bệnh viện quận Thủ Đức). 

Ông Trần Văn Khanh - giám đốc Bệnh viện quận 2 - cho biết mục tiêu bệnh viện luôn hướng đến là một bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh với sự phối hợp đồng bộ các chuyên khoa. Hiện bệnh viện có 31 khoa, 9 phòng chức năng với 751 cán bộ, viên chức (trong đó có hơn 200 bác sĩ). 

Trong những năm gần đây, số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện quận 2 ngày càng tăng: trung bình mỗi ngày tiếp nhận khoảng 2.800 - 3.200 bệnh nhân ngoại trú và 300 bệnh nhân nội trú, công suất sử dụng giường bệnh đạt trên 90%. 

Ông Khanh cho hay để được nâng từ hạng II lên hạng I bệnh viện đã có sự chuẩn bị nhiều năm với những tiêu chí cần phải đạt được như: trình độ cán bộ, nhân viên y tế; trang thiết bị y tế; danh mục kỹ thuật; chuyển giao kỹ thuật; khoa học chuyên sâu... theo quy định của Bộ Y tế.

"Khi lên hạng I, Bệnh viện quận 2 sẽ được thực hiện các danh mục kỹ thuật nhiều hơn, được chỉ đạo tuyến, được tiếp cận khoa chuyên sâu... Mục đích cuối cùng là hướng đến nâng cao mức độ hài lòng người bệnh"- ông Khanh nói. 

Ông Khanh cho biết trong năm nay, bệnh viện sẽ thành lập thêm 5 khoa mới gồm: hô hấp, tiêu hóa - gan mật, nội tiết, nội thần kinh, hiếm muộn. Bên cạnh đó sẽ xây dựng khu tầm soát ung thư để phát hiện sớm các bệnh lý ung thư. 

Trong đợt quyết định xếp hạng này, có 58/59 đơn vị được UBND TP.HCM quyết định xếp hạng, trong đó có 4 đơn vị từ hạng II được xếp lên hạng I; 10 đơn vị từ hạng III xếp lên hạng II. Việc tổ chức đánh giá, xếp hạng các đơn vị được thực hiện 5 năm/lần.

TP.HCM có thêm Bệnh viện quận 2 cấp cứu bằng xe hai bánh TP.HCM có thêm Bệnh viện quận 2 cấp cứu bằng xe hai bánh

TTO - Sau Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn, Sở Y tế TP.HCM quyết định nhân rộng mô hình cấp cứu bằng xe hai bánh tại Bệnh viện quận 2.

XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận