20/05/2021 17:05 GMT+7

TP.HCM: Cơ sở giáo dục mầm non có thể hoạt động hè từ 14-6

THẢO THƯƠNG
THẢO THƯƠNG

TTO - Ngày 20-5, Sở GD-ĐT TP.HCM có văn bản hướng dẫn tổ chức hoạt động hè năm 2021 và tăng cường kiểm tra các cơ sở giáo dục mầm non giữ trẻ. Theo đó, các cơ sở giáo dục mầm non có thể tổ chức hoạt động hè từ ngày 14-6 đến 13-8.

TP.HCM: Cơ sở giáo dục mầm non có thể hoạt động hè từ 14-6 - Ảnh 1.

Học sinh Trường mầm non Măng Non 1, quận 10, TP.HCM - Ảnh: THẢO THƯƠNG

Theo văn bản, chỉ khi có chỉ đạo của UBND TP.HCM cho phép hoạt động trở lại, các cơ sở giáo dục mầm non mới được triển khai tổ chức hoạt động giữ trẻ hè 2021. 

Cụ thể, tùy điều kiện thực tế, nhu cầu gửi trẻ của phụ huynh, người chăm sóc trẻ và trên tinh thần giáo viên tự nguyện đăng ký tham gia làm hè, các cơ sở giáo dục mầm non có thể tổ chức hoạt động hè từ ngày 14-6 đến 13-8.

Trong quá trình tổ chức phải thực hiện nghiêm túc quy trình phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn trường học, an toàn vệ sinh thực phẩm; chế độ sinh hoạt hè của trẻ, tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho trẻ phù hợp theo độ tuổi.

Ngoài ra, trong thời gian hè, các trường mầm non phải tổ chức các hoạt động để chuẩn bị năm học mới như kế hoạch sửa chữa trường lớp; tạo điều kiện cho giáo viên tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn hè; phân công giáo viên phụ trách nhóm, lớp; lên kế hoạch tuyển sinh đúng quy định...

Ngoài ra, sở còn hướng dẫn phòng GD-ĐT các quận, huyện, TP Thủ Đức, phối hợp địa phương kiểm tra các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn; tuyên truyền với phụ huynh, người chăm sóc trẻ về việc tạm dừng của các cơ sở này, kể cả các nhóm trẻ dưới 7 trẻ.

Nở rộ điểm giữ trẻ tự phát: Lo khâu an toàn nhưng Nở rộ điểm giữ trẻ tự phát: Lo khâu an toàn nhưng 'không gửi đây thì biết gửi đâu'

TTO - Trường học đóng cửa vì COVID-19 khiến nhiều phụ huynh tìm nơi gửi con để đi làm. Nắm bắt nhu cầu này, điểm giữ trẻ tự phát mọc lên như nấm sau mưa.

THẢO THƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên