25/06/2024 15:51 GMT+7

TP.HCM có nhiều phương án giảm kẹt xe trong kỳ thi THPT 2024

Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa đề nghị các đơn vị liên quan phối hợp bảo đảm an toàn giao thông trong thời gian tổ chức kỳ thi THPT năm 2024.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM đề nghị các đơn vị làm nhiều cách để đảm bảo an toàn giao thông, giảm kẹt xe trong mùa thi THPT 2024 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Sở Giao thông vận tải TP.HCM đề nghị các đơn vị làm nhiều cách để đảm bảo an toàn giao thông, giảm kẹt xe trong mùa thi THPT 2024 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, để đảm bảo an toàn giao thông, thuận tiện cho người dân đi lại đến các điểm thi trong kỳ thi THPT năm 2024. 

Sở này giao Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ, Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị kiểm tra, điều chỉnh thời gian ở các cột đèn tín hiệu giao thông, tuyến đường dẫn đến các điểm thi phù hợp.

Các đơn vị liên quan túc trực ở các nút giao thông quan trọng, hướng đến và gần các điểm trường tổ chức thi (danh sách theo Sở Giáo dục và Đào tạo) để phân luồng xe chạy hợp lý, tránh ùn tắc.

Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị phải tăng cường giám sát tình hình xe cộ đi lại qua hệ thống "mắt thần" - camera để phản ứng nhanh với những tình huống ùn ứ, kẹt xe… Từ đó, báo cáo, phối hợp với các đơn vị liên quan điều tiết giao thông hợp lý.

Thanh tra Sở Giao thông vận tải cử người phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an TP.HCM, Lực lượng Thanh niên xung phong phân luồng đường, đảm bảo trật tự và an toàn giao thông trong suốt thời gian tổ chức thi THPT.

Bên cạnh đó, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đề nghị Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong thường xuyên kiểm tra điều kiện an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường các phà, phao nổi, cầu dẫn,… ở các điểm phà do đơn vị phụ trách tại TP.HCM.

Đồng thời, đơn vị trên cũng cần cử thêm người điều tiết xe cộ khi đến hai đầu phà, phối hợp với lực lượng chức năng bảo đảm giao thông.

Đặc biệt, bố trí làn ưu tiên cho xe cộ qua phà (tại bến phà Bình Khánh) và một phà dự phòng phục vụ công tác vận chuyển đề thi, bài thi, người tham gia tổ chức thi, người coi thi, các thí sinh dự thi.

Chăm lo cho thí sinh từ những việc nhỏ

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 thí sinh làm thủ tục dự thi vào ngày 26-6. Ngày 27-6 thi văn, toán, ngày 28-6 thi khoa học tự nhiên/khoa học xã hội và ngoại ngữ.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng cho biết qua các đợt kiểm tra của bộ ở một số địa phương, cho thấy một trong những việc các địa phương, nhà trường đã làm rất tốt là hỗ trợ thí sinh.

Không chỉ hỗ trợ các em về ôn tập, củng cố kiến thức để đạt kết quả mong muốn trong kỳ thi, mà sự chăm lo còn từ những việc nhỏ như thu thập số điện thoại của nhiều người trong gia đình thí sinh để trong trường hợp thí sinh đến muộn sẽ có phương án đưa đón, hay nắm rõ từng thí sinh nhà xa để hỗ trợ đưa đón tới điểm thi.

Đặc biệt với những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh yếu thế các địa phương đều có phương án hỗ trợ cả về vật chất, tinh thần để các em yên tâm tham gia kỳ thi.

Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM dành tối đa 55% chỉ tiêu xét điểm thi THPTTrường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM dành tối đa 55% chỉ tiêu xét điểm thi THPT

Năm 2024, Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM) giữ ổn định 5 phương thức tuyển sinh đại học và dự kiến tăng 100 chỉ tiêu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên