Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022

TP.HCM: Chủ xe độ phong cách siêu xe cho Toyota Corolla Altis với chi phí 350 triệu đồng

27/01/2022 06:39 GMT+7

Chiếc Toyota Corolla Altis đời 2015 đã phải hi sinh bộ vỏ ngoài nguyên bản để thay bằng bộ bodykit hoàn toàn mới, thay đổi phong cách từ xe doanh nhân thành xe thể thao.


TP.HCM: Chủ xe độ phong cách siêu xe cho Toyota Corolla Altis với chi phí 350 triệu đồng - Ảnh 1.

Chiếc sedan phổ thông Corolla Altis được lột xác thành xe thể thao - Ảnh: MINH QUÂN

Toyota Corolla Altis thường được gọi là "xe doanh nhân" trong phân khúc sedan hạng C, với thiết kế thanh lịch đặc trưng. Do đó, rất ít chủ xe Corolla Altis độ lại ngoại thất xe. Thông thường, trong phân khúc này, các dòng Mazda3, Kia K3/Cerato hay Honda Civic được độ lại nhiều hơn.

Một chủ xe Corolla Altis tại TP. HCM đã quyết định chơi trội khi độ lại dàn ngoài chiếc xe theo phong cách thể thao hầm hố. Theo chia sẻ của anh Minh Quân là chủ xưởng độ Gia Phát, nơi thực hiện độ chiếc xe này, chủ xe có mong muốn sở hữu một chiếc Corolla Altis độ độc nhất Việt Nam. 

TP.HCM: Chủ xe độ phong cách siêu xe cho Toyota Corolla Altis với chi phí 350 triệu đồng - Ảnh 2.

Đầu xe hầm hố, vòm bánh xe được mở rộng hơn - Ảnh: MINH QUÂN

Món "đồ chơi" đáng chú ý nhất trên xe là bộ bodykit. Chiếc xe được độ theo phong cách thân rộng với vòm bánh xe lớn. Phần cản trước và cản sau cũng được thiết kế lại hầm hố hơn. Đèn trước và sau được độ lại. Logo Toyota đã được tháo bỏ, nên nếu ai tinh ý mới nhận ra đây thực chất là Corolla Altis.

Tuy nhiên, điểm độc đáo hơn nữa nằm ở cửa xe. Hai cánh sau không còn được sử dụng nữa để tối ưu cho phần vòm bánh phía sau. Chiếc xe này nay biến thành xe 2 cửa, vì chỉ sử dụng được 2 cửa phía trước.

Xe còn được thay bộ mâm 16 inch nguyên bản bằng bộ mâm độ 5 chấu đơn có kích thước 18 inch. Bên trong là đĩa phanh Brembo cùng củ phanh lớn. Phía sau cốp xe gắn một chiếc cánh gió có kích thước tương đối lớn.

TP.HCM: Chủ xe độ phong cách siêu xe cho Toyota Corolla Altis với chi phí 350 triệu đồng - Ảnh 3.

Cụm đèn hậu là chi tiết duy nhất được giữ nguyên bản ở đuôi xe - Ảnh: MINH QUÂN

Chủ xe chọn lên bộ phanh mới là bởi chiếc xe này đã được remap để nâng công suất. Nguyên bản, xe này là bản 1.8G với động cơ 138 mã lực, mô-men xoắn 172 Nm và hộp số vô cấp. Để góp phần tăng sức mạnh cho xe, chủ xe chọn độ thêm hệ thống ống xả mới. Hiện chưa rõ sau khi remap, động cơ này cải thiện sức mạnh cụ thể như thế nào.

Nội thất xe cũng được làm mới, khó có thể nhận ra đây là chiếc Corolla Altis. Vô-lăng đổi sang loại 3 chấu giống xe đua, được bọc da lộn. Trên bảng táp-lô còn có 4 chiếc đồng hồ để đo nhiều chỉ số.

TP.HCM: Chủ xe độ phong cách siêu xe cho Toyota Corolla Altis với chi phí 350 triệu đồng - Ảnh 4.

Nội thất xe cũng mang phong cách xe đua - Ảnh: MINH QUÂN

Chủ xưởng độ cho biết chi phí hoàn thiện chiếc xe này xấp xỉ 350 triệu đồng. Thời gian hoàn thiện khoảng một tháng.

Ford nghĩ cách chế cốp để đồ trên bánh xe Ford nghĩ cách chế cốp để đồ trên bánh xe

'Cốp' để đồ này sẽ rất phù hợp với các vật dụng bám bẩn mà chủ xe Ford không muốn đưa vào bên trong ôtô.

MẠNH CƯỜNG - KHÔI NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận