Cựu CEO BMW Thụy Điển tuyên bố đầu quân cho VinFast

13/01/2022 07:33 GMT+7

Ngày 12-1, CEO BMW Thụy Điển, ông Emmanuel Bret, đã thông báo trên trang cá nhân về việc gia nhập VinFast với tư cách phó tổng giám đốc chịu trách nhiệm Kinh doanh và Tiếp thị toàn cầu.

Cựu CEO BMW Thụy Điển tuyên bố đầu quân cho VinFast - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình bài viết trên trang cá nhân của Emmanuel Bret về việc gia nhập VinFast

Trong bài đăng, ông Emmanuel Bret viết:

"Tôi rất vui và tự hào thông báo rằng tôi sẽ gia nhập VinFast - một trong những công ty sản xuất xe điện triển vọng có trụ sở tại Hà Nội, Việt Nam, với cương vị phó tổng giám đốc - Kinh doanh và Tiếp thị Toàn cầu.

Đây là thời điểm để tạo ra tương lai. Tôi rất mong chờ được làm việc với đội ngũ tuyệt vời này, khám phá những nét đẹp của văn hóa Việt Nam.

VinFast là tương lai của di động thông minh, là một thương hiệu độc đáo với những mẫu xe tuyệt vời".

Trước đó một ngày, ông Bret cũng chia sẻ bức thư chia tay BMW, sau gần 20 năm gắn bó:

Cựu CEO BMW Thụy Điển tuyên bố đầu quân cho VinFast - Ảnh 2.

Ảnh chụp màn hình bài viết trên trang cá nhân của Emmanuel Bret về việc chia tay BMW

"Đã đến lúc nói lời tạm biệt và cảm ơn tất cả mọi người vì đã đồng hành cùng tôi trong những năm tháng ở BMW!

Tôi đã có khoảng thời gian thú vị, từ Pháp đến Na Uy rồi Thụy Điển.

Tôi muốn cảm ơn mọi người, từ đồng nghiệp, đến đối tác… trong những năm chúng tôi làm việc cùng nhau. Tôi đã học hỏi được rất nhiều điều. Thế giới là rất nhỏ, vì vậy chúng ta sẽ gặp lại nhau trong tương lai.

Những ngày làm việc tại đây, tôi đã có những trải nghiệm rất thú vị với xe điện. Bây giờ, tôi tin rằng đã đến lúc hệ sinh thái xe điện toàn cầu tăng tốc.

Tôi cũng nhất định cần nói lời cảm ơn tới vợ tôi, Estelle, và các con Domitille, Pierre-Louis, Charles và Athénaïs. Cảm ơn những lời động viên, niềm tin và tình yêu của mọi người. Những thành tựu này sẽ không thể thực hiện được nếu không có mọi người".

Cựu CEO BMW Thụy Điển tuyên bố đầu quân cho VinFast - Ảnh 3.

Ông Emmanuel Bret tuyên bố đầu quân cho VinFast trong khi hãng xe Việt chưa hề lên tiếng về thông tin này - Ảnh: News Fox24

Ông Emmanuel Bret tốt nghiệp trường Đại học Panthéon Assas (Paris II) trước khi theo học tại Trường Kinh doanh KEDGE ở Pháp. Ông cũng tốt nghiệp Học viện Phát triển Quản lý Quốc tế tại Thụy Sĩ theo chương trình đào tạo nhân tài cho hãng xe hơi nổi tiếng BMW.

Ông có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý thương hiệu, bán hàng và tiếp thị tại các thị trường Châu Âu với 12 năm làm việc ở BMW.

Ông phụ trách các chiến lược truyền thông cho thương hiệu BMW bao gồm quảng cáo, tiếp thị trực tiếp, CRM (quản lý quan hệ khách hàng) và các sự kiện trong giai đoạn 2002-2005.

Từ năm 2005 đến 2010, ông Emmanuel Bret giữ vai trò giám đốc thương hiệu MINI tại Pháp, trước khi về làm tổng giám đốc BMW Pháp. Tại đây, ông trở thành thành viên Ủy ban điều hành của Tập đoàn BMW Pháp, phụ trách bộ phận kinh doanh toàn cầu của các thương hiệu BMW, BMW i và MINI.

Năm 2014, ông Emmanuel Bret giữ vai trò CEO BMW Na Uy. Đến năm 2018, ông Bret là CEO BMW Thụy Điển, phụ trách thị trường Bắc Âu của thương hiệu Đức.

Hãng đứng sau công nghệ tự lái cho VinFast là ai? Hãng đứng sau công nghệ tự lái cho VinFast là ai?

Trước VinFast, ZF từng hợp tác với các hãng xe danh tiếng như Mercedes-Benz, BMW, Ford.

THANH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận