11/01/2024 09:29 GMT+7

TP.HCM cấm đào đường, không để thêm ‘lô cốt’ dịp Tết

Sở Giao thông vận tải TP.HCM sẽ cấm thi công đào đường vào dịp Tết Giáp Thìn trong 15 ngày, đồng thời không để phát sinh “lô cốt”.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM cấm thi công đào đường vào dịp Tết - Ảnh: LÊ PHAN

Sở Giao thông vận tải TP.HCM cấm thi công đào đường vào dịp Tết - Ảnh: LÊ PHAN

Thời gian thực hiện từ ngày 2-2 (ngày 23 tháng chạp) đến hết ngày 17-2 (mùng 8 tháng giêng). Việc này giúp người dân thuận lợi, không gặp phiền toái trong đi lại, sinh hoạt, kinh doanh và vui chơi, giải trí vì "lô cốt" công trình.

Sở Giao thông vận tải cũng yêu cầu chủ đầu tư tất cả các công trình có trách nhiệm đôn đốc nhà thầu, đơn vị thi công dọn dẹp vệ sinh khu vực công trường. Cùng với đó là tổ chức tái lập toàn bộ mặt đường đang thi công và trả lại nguyên trạng mặt đường từ ngày 28-1 (ngày 18 tháng chạp) đến trước ngày 2-2 (ngày 23 tháng chạp).

Đối với các công trình có kế hoạch thi công, còn "lô cốt" trong dịp Tết, các chủ đầu tư thực hiện theo đúng quy định, tránh phát sinh vi phạm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Sở Giao thông vận tải cho biết thêm trong thời gian từ nay đến Tết, sở sẽ không cho phép phát sinh thêm các "lô cốt" mới, đặc biệt là các công trình có mật độ giao thông lớn như nút giao An Phú, nút Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ, khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

"Sở giao nhiệm vụ cho Thanh tra, Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ, Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị kiểm tra, giám sát và báo cáo thường xuyên việc chấp hành các quy định khi thi công trên đường bộ đang khai thác của chủ đầu tư, đơn vị thi công tại các công trình này", vị này khẳng định.

Thi công nút giao An Phú: Sao nhiều lô cốt dựng lên rồi không làm?Thi công nút giao An Phú: Sao nhiều lô cốt dựng lên rồi không làm?

Dự án xây dựng nút giao An Phú, TP Thủ Đức, TP.HCM ngày càng mở rộng. Nhiều "lô cốt" được dựng lên nhưng không thấy thi công, người dân đi lại khó khăn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên