Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

TP.HCM buổi trưa nắng nóng, Hà Nội chất lượng không khí xấu

23/02/2020 08:27 GMT+7

TTO - Sáng 23-2, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo khu vực Hà Nội nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trong khi TP.HCM ngày nắng, khu vực miền Đông có nơi nắng nóng.

TP.HCM buổi trưa nắng nóng, Hà Nội chất lượng không khí xấu - Ảnh 1.

Nam Bộ hôm nay vẫn tiếp tục nắng nóng với mức nhiệt từ 35-36 độ C - Ảnh: LÊ PHAN

Tại TP.HCM vào đầu sáng thời tiết se lạnh nhưng đến trưa nắng nóng lại gay gắt, nhất là vào khoảng từ 12-15h.

Theo ông Lê Đình Quyết - phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, sở dĩ thời tiết tại TP.HCM lại trái ngược như vậy là do một phần ảnh hưởng của không khí lạnh khuếch tán từ phía Bắc vào.

Thêm vào đó do trường phân kỳ của áp cao cận khiến trời ít mây vào buổi tối, đến sáng nhiệt nhanh chóng bị bức xạ vào khí quyển mà không được giữ lại nên vào sáng sớm sẽ có chút se lạnh.

Nhưng cũng chính do áp cao cận này hoạt động mạnh nên ban ngày trời ít mây, do trời không có mây nên không cản được nắng làm nhiệt độ ban ngày lại cao, nắng nóng.

Trong những ngày tới Nam bộ vẫn sẽ duy trì nắng nóng, một số nơi tại miền Đông như Sở Sao (Bình Dương), Biên Hòa (Đồng Nai), Đồng Phú (Bình Phước) nhiệt độ có thể đạt từ 35-36 độ C.

Cũng trong sáng cùng ngày, cổng thông tin quan trắc môi trường Hà Nội cảnh báo chất lượng tại nhiều điểm tại đây đang ở mức xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Buổi sáng, sương mù dày làm các chất ô nhiễm khó khuếch tán nên không khí ô nhiễm nặng. Về chiều thời tiết có nắng, sương tan dần, mức độ ô nhiễm giảm đi nhưng còn ở mức xấu, nhất là khu vực Hà Nội.

TP.HCM buổi trưa nắng nóng, Hà Nội chất lượng không khí xấu - Ảnh 2.

Hà Nội những ngày gần đây mù mờ trong sương, cơ quan chức năng cảnh báo mức độ ô nhiễm cao - Ảnh: NAM TRẦN

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận