Thứ 5, ngày 27 tháng 1 năm 2022

TP.HCM: Buổi họp báo về BOT, BT kỳ lạ

24/10/2017 11:03 GMT+7

TTO - Nhiều phóng viên phải chờ đợi hơn 2 giờ để dự buổi họp báo sơ kết hai năm về các dự án BOT, BT trên địa bàn TP.HCM nhưng chỉ nhận được một số thông tin chung chung.

Ông Sử Ngọc Anh - giám đốc Sở Kế hoạch đầu tư TP.HCM, và buổi họp báo kỳ lạ - Clip: Q.KHẢI

Xin báo cáo thì người chủ trì trả lời: "Không có, chỉ có báo cáo miệng".

Nhiều phóng viên báo đài cho rằng buổi họp báo trên (diễn ra sáng ngày 24-10) khá kỳ lạ bởi chỉ kéo dài trong khoảng 5 phút khi nhiều thông tin không được công bố, nhiều câu hỏi của phóng viên không được trả lời.

Buổi họp báo do ông Sử Ngọc Anh - giám đốc Sở Kế hoạch đầu tư chủ trì chỉ thông tin sơ bộ: thời gian qua nhờ thực hiện mô hình BOT, BT, Thành phố huy động được nguồn lực của tư nhân để phát triển hạ tầng. Ví dụ như các dự án đường Trường Sơn, Cầu Phú Mỹ, Sài Gòn 2, đường Tân Sơn Nhất Bình Lợi…

Gần đây nhất có 18 dự án hạ tầng trên địa bàn TP với vốn đầu tư 59.000 tỷ đồng thực hiện theo các hình thức này. 

TP.HCM: Buổi họp báo về BOT, BT kỳ lạ - Ảnh 2.

Ông Sử Ngọc Anh - giám đốc Sở Kế hoạch đầu tư TP.HCM khoát tay trước những câu hỏi "khó" của phóng viên các báo - Ảnh: TL

Trả lời rất nhiều câu hỏi của báo chí xung quanh những bất cập, tồn tại, ông Sử Ngọc Anh chỉ thông tin chung chung sắp tới TP sẽ cụ thể hóa, ban hành các quy định riêng nhằm tạo sự minh bạch rõ ràng để nhà đầu tư an tâm thực hiện.

Rất nhiều câu hỏi khác của phóng viên được đặt ra nhưng ông Sử Ngọc Anh cho rằng phải đi họp cuộc họp tiếp theo nên không trả lời. 

Cuộc họp báo diễn ra trong vòng khoảng 5 phút rồi kết thúc trước sự "ngơ ngác" của nhiều phóng viên báo đài đến dự họp.

TP.HCM: Buổi họp báo về BOT, BT kỳ lạ - Ảnh 3.

Nhiều phóng viên ngỡ ngàng khi cuộc họp báo diễn ra trong khoảng 5 phút và kết thúc. Ảnh T.L

Trước buổi họp sơ kết này, trong lịch UBND TP có ghi chú cho báo chí được tham dự. Tuy nhiên khi phóng viên đến dự họp đều bị mời ra ngoài. 

Chánh văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan cho biết sau cuộc họp, TP sẽ tổ chức họp báo để thông tin về cuộc họp sơ kết. Và cuộc họp báo đã diễn ra như trên!

Q.KHẢI - T.LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận