Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Toyota Yaris Cross thế chân Rush ngay từ năm sau?

03/10/2022 19:24 GMT+7

Thêm thông tin tới từ Indonesia - nơi Toyota lắp ráp Rush trong khu vực Đông Nam Á và cũng là nơi xe bán chạy hàng đầu phân khúc xoay quanh tương lai dòng xe này.

Toyota Yaris Cross thế chân Rush ngay từ năm sau? - Ảnh 1.

Toyota Yaris Cross được cho là sẽ thế chân Rush trong khu vực nhưng thông tin này vẫn bị hoài nghi vì Rush lớn hơn Yaris Cross một phân khúc - Ảnh: Toyota

Toyota Yaris Cross, một mẫu xe hiện tại chỉ có mặt ở châu Âu, Nhật Bản và một số khu vực khác (trong đó có Singapore), có thể sẽ sớm ra mắt thị trường ASEAN vào đầu năm sau. Báo giới Indonesia (nơi lắp ráp Toyota Rush trong khu vực) từ quý 3 tới nay đã nhận được nhiều thông tin cho thấy chiếc SUV mới hơn có thể thế chân dòng tên cũ ngay từ năm 2023.

Theo tờ Wapcar, Toyota Rush sẽ bị khai tử vào 2023, thay bằng Yaris Cross. Tuy nhiên, nguồn tin trên cũng khẳng định chiếc Toyota Yaris Cross tại Đông Nam Á sẽ là một mẫu xe "hoàn toàn mới" tách biệt với phần còn lại của thế giới. Khung gầm xe sử dụng được cho là loại DNGA rất phổ biến tại Đông Nam Á chẳng hạn như trên Vios đời mới vừa chào sân.

Toyota Yaris Cross thế chân Rush ngay từ năm sau? - Ảnh 2.

Toyota Yaris Cross ra mắt vào năm 2020 và nhanh chóng trở thành cái tên hot tại những khu vực mình mở bán tương tự Corolla Cross - Ảnh: Toyota

Trên thực tế, Toyota Yaris vốn đã có một biến thể SUV riêng tại Đông Nam Á, cụ thể là chiếc Yaris X-Urban ở Thái Lan. Tuy vậy, đây thực chất là một bản nâng gầm của Yaris thường chứ không phải bản Yaris Cross dùng khung gầm TNGA-B nguyên bản giống tại Singapore và phần còn lại của thế giới.

Toyota Yaris Cross thế chân Rush ngay từ năm sau? - Ảnh 3.

Phiên bản Yaris SUV tại Thái Lan thực chất là Yaris gốc nâng gầm chứ không như Yaris Cross trên thế giới - Ảnh: Toyota

Toyota Yaris Cross dành riêng cho khu vực Đông Nam Á được cho là sẽ ra mắt vào tháng 10-2023. Trong khi đó, phiên bản "tuy 2 mà 1" của Toyota Rush cũ là Daihatsu Terios sẽ được giữ lại để có sự lựa chọn cho người dùng.

Toyota Yaris Cross có thể thay thế Rush: Xe 5 chỗ gầm cao cùng khung gầm Vios Toyota Yaris Cross có thể thay thế Rush: Xe 5 chỗ gầm cao cùng khung gầm Vios

Toyota Yaris Cross khó có khả năng tham chiến rộng rãi tại thị trường Đông Nam Á, nhưng thương hiệu Nhật vẫn có thể sử dụng tên gọi này trong khu vực.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận