Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Toyota Vios 2023 phiên bản thể thao sẽ như thế nào?

12/08/2022 13:17 GMT+7

Toyota Vios đời mới được kỳ vọng sẽ có một phiên bản GR Sport giả thể thao chiều lòng người dùng khu vực.

Toyota Vios 2023 phiên bản thể thao sẽ như thế nào? - Ảnh 1.

Phác họa thiết kế Toyota Vios GR Sport có khả năng cao sẽ xuất hiện trước mắt người dùng khu vực - Ảnh: Theottle

Thế hệ Toyota Vios thứ 4 vừa ra mắt tại Thái Lan mang tới cực nhiều nâng cấp cả ở nội lẫn ngoại thất xe, để duy trì vị thế bán chạy hàng đầu phân khúc sedan hạng B trong khu vực.

Với việc Toyota đang rất chăm chút đội hình xe thể thao Gazoo Racing trong những năm gần đây, chiếc sedan có vị thế cực vững chắc tại Đông Nam Á được kỳ vọng sẽ có một phiên bản gắn logo GR.

Trong 3 cấu hình Gazoo Racing hiện tại, việc làm một bản thuần đua (GRMN) hay thể thao chính hiệu (GR) cho Vios là khá khó. Tuy vậy, cấu hình GR Sport (thiết kế thể thao, có thể có thêm những tinh chỉnh nhẹ nhàng trong hệ thống treo/đánh lái) lại là vấn đề không lớn và hoàn toàn nằm trong tầm tay của Toyota.

Toyota Vios 2023 phiên bản thể thao sẽ như thế nào? - Ảnh 2.

Chỉ trong 3 năm trở lại đây, hàng loạt mẫu xe Toyota đã xuất hiện các cấu hình thể thao GR/GR Sport, như Yaris, Corolla, Land Cruiser - Ảnh: Theottle

Trên thực tế, khung gầm DNGA (Daihatsu cải tiến từ TNGA toàn cầu của Toyota) bên dưới Toyota Vios 2023 cho phép hãng lựa chọn động cơ khá đa dạng cho Vios, nếu muốn làm một bản thể thao GR. Dù vậy, xét tới nhóm đối tượng khách hàng và tầm giá mà Vios nhắm tới, một cấu hình như vậy xa vời hơn nhiều so với một bản nâng cấp giả thể thao nhẹ.

Động cơ Toyota Vios 2023 trang bị là loại 1.2L 4 xy-lanh 93 mã lực, 110 Nm mô-men xoắn đi kèm hộp số Super CVT-i. Hiệu suất nhiên liệu động cơ này được công bố ở 4,29 lít/100km.

Chùm ảnh thực tế đầu tiên của Toyota Vios đời mới: Nội thất đen bớt sang hơn bản quảng cáo Chùm ảnh thực tế đầu tiên của Toyota Vios đời mới: Nội thất đen bớt sang hơn bản quảng cáo

Với hàng loạt nâng cấp cả về thiết kế và công nghệ, Toyota Vios đời mới hứa hẹn sẽ tiếp tục duy trì cuộc đua tới vị trí số 1 trong phân khúc sedan hạng B.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận