Xe
27/01/2024 17:00 GMT+7

Toyota thêm tùy chọn hybrid 'giá rẻ' cho Raize, Avanza hay Veloz?

Toyota tỏ ra thận trọng trước thông tin về việc bổ sung động cơ hybrid cho mẫu xe "giá rẻ" đã có trên thị trường như Raize, Avanza, Veloz và Rush.

Một mẫu xe cỡ nhỏ của Toyota sắp được bổ sung tùy chọn động cơ hybrid? - Ảnh minh họa: Đại lý Toyota/Facebook

Một mẫu xe cỡ nhỏ của Toyota sắp được bổ sung tùy chọn động cơ hybrid? - Ảnh minh họa: Đại lý Toyota/Facebook

Có thông tin cho rằng Toyota Indonesia (PT Toyota Motor Manufacturing Indonesia, TMMIN) dự định bổ sung động cơ hybrid cho một mẫu xe hạng B, sớm nhất có thể trong năm nay.

Báo chí Indonesia, chẳng hạn trang tin tức nổi tiếng Detikcom, đã liệt kê một số mẫu xe quen thuộc thuộc hạng B như Toyota Raize (ở Việt Nam xếp vào nhóm SUV A), Avanza/Veloz, và Rush.

Trả lời về thông tin này, Bob Azzam, phó chủ tịch Toyota Indonesia, chỉ nói rằng: "Tôi chưa biết".

Đó không phải một câu phủ định, song cũng chưa khẳng định chắc chắn. Điều này càng thể hiện rõ hơn khi ông giải thích thêm hãng sẽ theo dõi diễn biến thị trường cũng như sự phát triển kinh tế trong tương lai.

Ông cho biết Toyota khá lạc quan về thị trường, do đó hãng mới đặt mục tiêu tăng trưởng 3-5%. Tuy nhiên, hãng cũng "thận trọng với những tín hiệu suy yếu trên toàn cầu cũng như trong nước". 

Ông lấy ví dụ, tình hình kinh tế chính trị ổn định sẽ giúp xây dựng sự lạc quan cho người tiêu dùng. Nhưng nếu thất bại trong việc tạo dựng niềm tin, nhu cầu sẽ đi xuống và ảnh hưởng đến chính sách kinh doanh của hãng.

Thành công của Toyota Yaris Cross bản hybrid mở ra cơ hội cho những mẫu xe khác bổ sung tùy chọn động cơ này - Ảnh minh họa: Đại lý Toyota/Facebook

Thành công của Toyota Yaris Cross bản hybrid mở ra cơ hội cho những mẫu xe khác bổ sung tùy chọn động cơ này - Ảnh minh họa: Đại lý Toyota/Facebook

Thông tin về việc Toyota sẽ bổ sung động cơ hybrid lan rộng kể từ khi hãng xe Nhật Bản giới thiệu Yaris Cross. Kết quả bán hàng của mẫu xe này càng củng cố niềm tin đó.

Theo báo cáo của Toyota, tổng doanh số toàn cầu của Toyota Yaris Cross trong năm 2022 có 75% là bản hybrid. Sang năm 2023, con số này là 63%. Do đó, hãng sẽ bán nốt lượng xe Yaris Cross thuần xăng còn tồn kho, sau đó sẽ chỉ còn xuất xưởng bản hybrid. Phát ngôn viên của Toyota cũng đã xác nhận thông tin này.

Thành công của Toyota Yaris Cross hybrid có thể lan tỏa sang những mẫu khác chung nền tảng Daihatsu New Global Architecture (DNGA) như Veloz và Avanza.

Phóng viên đặt câu hỏi với lãnh đạo Toyota Indonesia rằng liệu Avanza/Veloz hybrid có rẻ hơn Innova Cross hybrid hay không. Ông Azzam cũng trả lời hết sức thận trọng.

Ông cho biết giá có rẻ được hay không tùy thuộc vào chính sách của chính phủ. Chẳng hạn, xe hybrid ở Thái Lan có giá khá phải chăng nhờ ưu đãi của nước này. Thuế thấp hơn giúp kích thích sản xuất cũng như người mua hơn.

Toyota Innova Cross ra mắt: Giá từ 810 triệu đồng, đe dọa Hyundai CustinToyota Innova Cross ra mắt: Giá từ 810 triệu đồng, đe dọa Hyundai Custin

Toyota Innova Cross là tên gọi mới dành cho Innova thế hệ mới. Tên gọi mới, giá mới, công nghệ mới, Innova Cross thực sự lột xác hoàn toàn so với đời cũ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên