Xe
19/06/2023 20:00 GMT+7

'Toyota Avanza không đáng bị chê nhiều đến thế'

"Thấy nhiều người chê Toyota Avanza ồn, yếu, nhưng dường như mọi người đang đòi hỏi quá nhiều cho một chiếc ô tô tầm giá dưới 600 triệu", một độc giả nhận xét.

Toyota Avanza không đáng bị chê nhiều đến thế - Ảnh 1.

'Toyota Avanza xứng đáng nhận được những đánh giá khách quan hơn' - Ảnh minh họa: Đại lý Toyota/Facebook

Dưới đây là chia sẻ của anh Phạm Văn Dương, hiện sống và làm việc ở TP.HCM, về xe Toyota Avanza:

Tôi thấy nhiều người khá thú vị, chưa ngồi trên xe hay mới lái được vài vòng đã chê xe như thể đã trải nghiệm đến rã máy.

Là người đang sử dụng Toyota Avanza, tôi thừa nhận xe có nhiều điểm trừ. Đúng là xe ồn thật. Nhưng xe tầm dưới 600 triệu nào không ồn? 600 triệu mà yên tĩnh thì chẳng phải những chiếc xe tiền tỉ là thừa thãi?

Động cơ Toyota Avanza cũng thuộc dạng đủ dùng. Máy 1.5L công suất tối đa 105 mã lực, mô men xoắn tối đa 138 Nm. Chắc chắn không thể trông mong xe sẽ phóng đi tít tắp ngay sau khi đạp ga. Nhưng máy này vừa đủ chạy trong phố, ra ngoài xa lộ cũng vững vàng.

Nhìn chung, không thể đòi hỏi quá nhiều ở một chiếc xe 7 chỗ tầm giá dưới 600 triệu đồng. Nếu Toyota Avanza không có khuyết điểm thì tôi chắc chắn chẳng mấy người đi mua xe tiền tỉ.

Chưa kể, Avanza cũng có nhiều ưu điểm. Xe bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu, giá cả cũng suýt soát Xpander, lại có những tính năng an toàn đáng chú ý, chẳng hạn cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau.

Tựu trung lại, mua xe nào nằm ở bản thân người lái. Chiếc xe nào ra đời cũng có lý do và phục vụ những đối tượng khách hàng riêng.

Có người thích xe hiệu suất cao, có người chỉ cần xe bền bỉ và tiết kiệm. Có người đủ khả năng để mua xe tiền tỉ, cũng có người lựa chọn xe bình dân với chi phí bảo dưỡng phù hợp.

Độc giả Phạm Văn Dương

Chọn Kia Carens hay Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz chạy dịch vụ?Chọn Kia Carens hay Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz chạy dịch vụ?

"Tôi rất thích kiểu dáng của Kia Carens nhưng chưa biết chất lượng sản phẩm như thế nào theo thời gian sử dụng. Bởi xe mua chạy dịch vụ, tần suất hoạt động sẽ rất nhiều?", một độc giả hỏi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên