Xe
20/05/2022 09:20 GMT+7

Toyota Innova Hycross khó làm bản chạy xăng dầu bị khai tử

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Tương lai của một trong những mẫu xe bán chạy nhất Đông Nam Á là Toyota Innova đang được đặt dấu hỏi.

Toyota Innova Hycross khó làm bản chạy xăng dầu bị khai tử - Ảnh 1.

Toyota Innova Venturer tại Indonesia - Ảnh: Toyota Indonesia

Trong thời gian qua, đã có không ít tín hiệu cho thấy Toyota Innova sẽ có phiên bản hybrid để theo kịp thời đại mới - nơi ôtô ngày một thân thiện với môi trường và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Phiên bản mới của chiếc minivan best-seller được cho là sẽ lắp ráp tại Ấn Độ với tên gọi Toyota Innova HYCROSS.

Thời điểm xe ra mắt được cho là cuối năm nay tới đầu năm sau, trùng thời điểm Innova thường lên đời. Điều này làm dấy lên câu hỏi liệu phiên bản thường của chiếc minivan chỉ chạy động cơ đốt trong có còn tồn tại, hay chỉ phiên bản mới với hệ truyền động "tối ưu" hơn sẽ xuất hiện trên thị trường.

Đầu tiên, Toyota Innova HYCROSS nhiều khả năng sẽ sử dụng khung gầm DNGA (TNGA nhưng được tinh chỉnh riêng bởi Daihatsu) hỗ trợ tốt nhiều tùy chọn truyền động điện hóa lẫn thường nên việc giới hạn tùy chọn động cơ về còn một chắc chắn không phải bắt buộc.

Toyota Innova Hycross khó làm bản chạy xăng dầu bị khai tử - Ảnh 2.

Toyota Innova HYCROSS đã xuất hiện thử nghiệm tại Ấn Độ, tên gọi này cũng đã được đăng ký bản quyền trong khu vực - Ảnh: Overdrive

Tiếp đến, Toyota Innova thường vẫn đang có nhiều ưu thế trong khu vực. Doanh số tốt tại nhiều quốc gia (dù có thể không còn là số 1 tại Việt Nam sau sự xuất hiện của Mitsubishi Xpander, nhưng vẫn thống trị thị trường xe số 1 Đông Nam Á là Indonesia), thiết kế vẫn ôn hòa và ổn định cùng động cơ cũ bền bỉ đều là những ưu điểm không thể chối cãi và không nên bị xem nhẹ.

Cuối cùng, việc chỉ sản xuất Toyota Innova với hệ truyền động hybrid có thể gây khó khăn cho khâu cung ứng, bởi chuỗi cung ứng linh kiện trên toàn cầu vẫn đang gặp nhiều gián đoạn và vô cùng khó đoán định. Một dây chuyền có khả năng vận hành 24/7 để đảm bảo sản lượng đủ đáp ứng nguồn cầu có vẻ là cách tiếp cận hợp lý hơn.

Bởi vậy, vị trí phù hợp với Toyota Innova HYCROSS nên là phía trên Innova thường (xen giữa Veloz và Innova) thay vì thay thế trực tiếp bản gốc.

Phác họa Toyota Innova Hybrid 2023: Pha trộn Corolla Cross và Fortuner Phác họa Toyota Innova Hybrid 2023: Pha trộn Corolla Cross và Fortuner

Toyota Innova 2023 dự kiến chuyển sang khung gầm liền khối, dẫn động cầu trước và bổ sung tùy chọn động cơ hybrid.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên