Xe
26/01/2023 12:00 GMT+7

Toyota Hilux đời mới có thể lột xác chưa từng có: ăn theo thiết kế Tacoma

Thế hệ Toyota Tacoma và Hilux kế tiếp có thể quy về một mối khi sử dụng chung khung gầm, và do đó thiết kế Tacoma vừa rò rỉ rất đáng để tham khảo.

Toyota Hilux đời mới có thể lột xác chưa từng có: ăn theo thiết kế Tacoma - Ảnh 1.

Concept bán tải được Toyota công bố vào cuối 2021 có khả năng cao làm nền tảng cho Hilux đời mới - Ảnh: Toyota

Trong thời gian qua, Toyota Hilux đã được cập nhật quy mô để cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ đã được làm mới trong vòng 3 năm trở lại đây như Isuzu D-Max, Mazda BT-50 hay Ford Ranger. 

Động thái này là cực kỳ cần thiết xét tới việc Toyota Hilux đời mới dự kiến chỉ ra mắt vào 2025 nếu theo đúng chu kỳ 10 năm của những mẫu xe tiền nhiệm, nghĩa là người dùng còn phải chờ khoảng 3 năm nữa. 

Tuy nhiên, một bản xem trước của Toyota Hilux đã xuất hiện ngay trong tuần này dưới tên Toyota Tacoma. Cụ thể hơn, Tacoma trước đây là dòng xe thuần Bắc Mỹ phụ trách thế chỗ chính Hilux với thiết kế riêng biệt cùng kích thước lớn hơn một chút. 

Giao diện Toyota Tacoma đời mới bám khá sát concept trên và Hilux hứa hẹn cũng tương tự - Ảnh: Carscoops

Tuy nhiên, ở thế hệ kế tiếp, Toyota Tacoma và Hilux sẽ sử dụng chung khung gầm mới có tên TNGA-F phục vụ xe bán tải, rất nhiều linh kiện cũng sẽ được chia sẻ lại. Do đó, thiết kế 2 xe hứa hẹn cũng đồng điệu hơn nhiều nên Tacoma hoàn toàn có thể làm bộ khung tham khảo cho Hilux. 

Về thiết kế, Toyota Tacoma nhìn khá giống một concept bán tải được hãng công bố tại Nhật Bản hồi cuối 2021, và cũng tương đồng với một mẫu bán tải cỡ lớn của Toyota tại Bắc Mỹ là Tundra.

Việc đổi khung gầm nói trên cũng có lợi hơn cho Hilux khá đáng kể khi hứa hẹn giúp xe sở hữu khả năng vận hành nặng tốt hơn. Bên cạnh đó, việc tiêu chuẩn an toàn tại Mỹ khắc nghiệt hơn châu Âu/Úc/châu Á một chút cũng hứa hẹn đảm bảo một kết cấu an toàn hơn cho Hilux.

Toyota Hilux thêm phiên bản mới, trì hoãn ra mắt thế hệ mớiToyota Hilux thêm phiên bản mới, trì hoãn ra mắt thế hệ mới

Toyota Hilux có vẻ sẽ tuân thủ vòng đời 10 năm - vốn được dòng tên này theo đuổi suốt thời gian qua - thêm ít nhất một thế hệ nữa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận