Xe
10/08/2023 10:04 GMT+7

Toyota Hilux chạy điện liên tục đi 'chào hàng', dễ được sản xuất thương mại trong thời gian gần

Phiên bản Toyota Hilux thuần điện 'thương mại' có thể sớm ra mắt trong những tháng tới, khi vừa có mặt tại Úc.

Toyota Hilux thuần điện cập cảng Úc vào đầu tháng 8 - Ảnh: Drive

Toyota Hilux thuần điện cập cảng Úc vào đầu tháng 8 - Ảnh: Drive

Vào cuối năm 2022, Toyota đã gây bất ngờ cho giới mộ điệu Đông Nam Á khi công bố phiên bản Toyota Hilux thuần điện dưới dạng ý tưởng.

Tại sự kiện kỷ niệm sinh nhật 60 tuổi Toyota Thái Lan, nơi xe ra mắt, thương hiệu Nhật khẳng định họ sẽ nghiêm túc cân nhắc đưa mẫu xe trên vào sản xuất trong giai đoạn một năm kế tiếp, nghĩa là năm 2023.

Tới đầu tháng 8 này, phiên bản Toyota Hilux thuần điện nói trên vừa được phát hiện trên đất Úc.

Theo tờ Drive trích ảnh Hiệp hội xe điện Úc AEVA, mẫu xe này vừa cập cảng Úc để chào hàng các công ty khai thác mỏ. Tập khách hàng này rất chuộng các phiên bản Toyota Hilux tùy biến phục vụ khai thác và đây có thể là phương tiện tiềm năng cho họ.

Dòng xe cập cảng Úc có tên đầy đủ hồi năm ngoái Toyota Hilux Revo BEV Concept và ra mắt tại Thái Lan vào cuối năm ngoái - Ảnh: Drive

Dòng xe cập cảng Úc có tên đầy đủ hồi năm ngoái Toyota Hilux Revo BEV Concept và ra mắt tại Thái Lan vào cuối năm ngoái - Ảnh: Drive

Trước đó, vào tháng 1 cũng tại Úc, Công ty SEA Electric có trụ sở tại Melbourne đã ký hợp đồng chuyển đổi tới 8.500 xe Hilux và Land Cruiser sang xe điện phục vụ tập khách hàng trên. Toyota có thể đã nhận ra tiềm năng của phân khúc này và muốn trực tiếp bán xe tới họ trong tương lai.

Kế hoạch tương lai của Toyota công bố vào đầu năm 2023 có nhắc tới một mẫu bán tải điện "ra mắt vào cuối năm 2023" tại khu vực Đông Nam Á. Dòng xe tại Úc và Đông Nam Á có khả năng rất cao là một.

Đuôi xe dài cực kỳ phù hợp để sử dụng cho mục đích thương mại - Ảnh: Drive

Đuôi xe dài cực kỳ phù hợp để sử dụng cho mục đích thương mại - Ảnh: Drive

Về phần Toyota Hilux nguyên bản, xe dự kiến lên đời vào giai đoạn cuối 2024 tới 2025. Xe sẽ có bản hybrid ngay từ năm sau cho thế hệ hiện tại và thế hệ kế tiếp gần như cũng chắc chắn hỗ trợ tốt công nghệ điện hóa.

Phiên bản thuần điện cũng nằm trong dự kiến của Toyota khi đó do khung gầm mới (dùng chung với Tacoma tại Bắc Mỹ) hỗ trợ tốt bản này. Tuy nhiên, bản Hilux thuần điện khi đó sẽ tách biệt với bản sắp ra mắt với một bên tập trung vào tập khách hàng phổ thông, một bên hướng tới tập khách hàng thương mại.

Chi tiết Toyota Hilux concept điện vừa ra mắt: Nhiều chi tiết lạ có thể xuất hiện trên thế hệ mớiChi tiết Toyota Hilux concept điện vừa ra mắt: Nhiều chi tiết lạ có thể xuất hiện trên thế hệ mới

Toyota Hilux Revo BEV Concept đã xuất hiện tại triển lãm Bangkok International Motor Show 2023 (Thái Lan), hứa hẹn sớm ra mắt bản thương mại ngay trong năm nay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên