Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Toyota Corolla sắp mất ngôi bán chạy nhất thế giới?

26/02/2022 08:26 GMT+7

Toyota Corolla đang đứng trước nguy cơ bị mất danh hiệu chiếc xe bán chạy nhất thế giới từ chính sự đe dọa của “người anh em cùng nhà”.

Toyota Corolla sắp mất ngôi bán chạy nhất thế giới? - Ảnh 1.

Ngôi vị xe bán chạy nhất thế giới của Toyota Corolla đang có nguy cơ lung lay

Toyota Corolla đã trở thành "ông vua doanh số" khi cán mốc doanh số 50 triệu chiếc bán ra vào năm 2021. Bất kể dạng nào, hatchback, sedan, coupe, wagon hay SUV, người dùng đều có thể tìm được cho mình một phiên bản phù hợp.

Tuy nhiên, thời của chiếc xe bán chạy nhất thế giới sắp kết thúc. Năm 2021 có thể là năm cuối cùng Toyota Corolla là "ông vua doanh số".

Toyota Corolla bị "người một nhà" truất ngôi?

Năm 2015, doanh số bán hàng Corolla vượt qua mốc 1,3 triệu chiếc, nhưng đã thụt lùi trong các năm sau đó và chỉ trở lại mốc này vào năm 2021.

Dù đó là một tin tức tốt, nhưng trong 5 năm Corolla tuột dốc thì một mẫu xe khác của Toyota lại thẳng tiến lên ngôi vương: RAV4. Mẫu xe này bắt đầu bùng nổ doanh số vào năm 2019 và lần đầu tiên vượt qua mốc doanh số 1 triệu chiếc trên toàn cầu vào năm 2021. Theo Cars Guide, dựa vào biểu đồ tăng trưởng thì có thể dự báo, RAV4 sẽ vượt mặt Corolla trong năm nay hoặc năm sau.

Toyota Corolla sắp mất ngôi bán chạy nhất thế giới? - Ảnh 2.

Cars Guide bình luận: "Mọi vị vua đều có lúc phải nhường ngôi". Đó là dấu hiệu của thời đại, SUV đang làm mưa làm gió và RAV4 thế hệ hiện tại cũng là một trong những mẫu xe tốt nhất trong phân khúc. Có người tiến thì phải có kẻ lùi, những mẫu xe nhỏ như Corolla sẽ phải nhường đất cho SUV".

Tuy nhiên, có hai yếu tố có thể giúp Toyota Corolla duy trì ngôi vương thêm một thời gian. Thứ nhất, doanh số Toyota RAV4 đang bị cản trở bởi khủng hoảng thiếu chip và Ukraine. Thứ hai, sự xuất hiện của Corolla Cross đưa tên tuổi của Corolla vào phân khúc SUV.

Liệu điều này có đủ để Toyota Corolla duy trì vị thế mẫu xe bán chạy nhất thế giới hay không thì chỉ có thời gian mới có thể trả lời.

Gu xe bán chạy ở Đông Nam Á: Gu xe bán chạy ở Đông Nam Á: 'Công thức chung' là xe Nhật, xe Hàn và xe nội địa

Mỗi nước Đông Nam Á có một gu xe khác nhau, nhưng có thể thấy sự thống trị của xe Nhật và sự sẵn sàng ủng hộ xe nội địa của người dân ở đây.

THANH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận