Xe
21/04/2024 19:00 GMT+7

Toyota Camry đời mới bỏ thuần xăng sang hybrid, chưa có động cơ điện

Trên thế hệ mới nhất, Toyota Camry không còn các tùy chọn động cơ xăng mà chỉ có động cơ hybrid.

Toyota Camry đời mới không chỉ có thiết kế thể thao hơn mà trải nghiệm lái cũng đã được khẳng định thể thao hơn một chút nhờ hệ thống hybrid tối ưu - Ảnh: Motor1

Toyota Camry đời mới không chỉ có thiết kế thể thao hơn mà trải nghiệm lái cũng đã được khẳng định thể thao hơn một chút nhờ hệ thống hybrid tối ưu - Ảnh: Motor1

Sau khi Toyota Camry đời mới được công bố giá bán ở Mỹ, tờ Motor1 đã có cuộc phỏng vấn với kỹ sư trưởng mẫu sedan này là ông Mark Dejongh. Ông tiết lộ lý do Camry chỉ còn tùy chọn động cơ hybrid, bỏ hết các động cơ 4 và 6 xi lanh cũ.

Theo đó, tùy chọn hybrid là phù hợp nhất với Toyota Camry khi ra mắt thị trường. Toyota tin rằng khách hàng sẽ chuộng động cơ hybrid hơn do tiết kiệm nhiên liệu (4,6 tới 5 lít/100km).

Thêm vào đó, hãng đã tinh chỉnh hệ thống này để mang lại trải nghiệm lái ấn tượng hơn.

Hãng chưa cung cấp phiên bản thuần điện cho Toyota Camry. Hãng không tuyên bố rõ lý do, song theo Arun Kumar, chuyên gia của công ty tư vấn AlixPartners, Camry chạy pin khó có thể mang lại lợi nhuận cho Toyota. 

Ông cho rằng chi phí chuyển đổi Toyota Camry sang xe thuần điện sẽ rất đắt so với doanh thu mang lại.

Có lẽ đó cũng là đánh giá của Toyota trong lúc này, khi doanh số xe điện đang chững lại. 

Trong khi đó, xe hybrid lại đang tăng trưởng mạnh. Toyota cho rằng xe hybrid là cầu nối phù hợp nhất cho khách hàng toàn cầu ở thời điểm này và quyết định "đẩy" Camry vào vị trí đó.

Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc hãng không phát triển xe điện. Chẳng hạn, hãng đang phát triển loại pin giúp xe điện có thể đi đường dài, tới 1.500km, thử nghiệm động cơ điện trên vài mẫu xe như Hilux, hay chuyển đổi Daihatsu sang phát triển xe điện cỡ nhỏ trong thời gian tới.

Theo thông số đã công bố của Camry mới, xe tiêu thụ 4,6 lít/100km với bản cầu trước và 5 lít/100km với bản 2 cầu - Ảnh: Motor1

Theo thông số đã công bố của Camry mới, xe tiêu thụ 4,6 lít/100km với bản cầu trước và 5 lít/100km với bản 2 cầu - Ảnh: Motor1

Chia sẻ thêm một chút về Toyota Camry 2025, vị kỹ sư trưởng cho biết thế hệ này được tạo thành từ rất nhiều nâng cấp nhỏ để tạo thành một khối tổng thể có độ mới đáng kể. 

Hệ thống thông tin giải trí, hệ thống an toàn/hỗ trợ lái, hệ truyền động và hệ thống lái (đánh lái, phanh/ga, độ nhanh nhạy) được hứa hẹn là tốt hơn so với Camry cũ.

Ngoài ra, Toyota Camry 2025 cũng không theo đuổi những triết lý đang hút khách của SUV. Thay vào đó, xe giữ lại các giá trị truyền thống của sedan. Bởi hãng chỉ muốn làm ra "một chiếc Camry tốt hơn".

Toyota Camry đời mới sẽ có bản thể thao như thế này?Toyota Camry đời mới sẽ có bản thể thao như thế này?

Toyota đã thể thao hóa 2 dòng xe bán chạy là Yaris và Corolla. Họ hoàn toàn có thể làm nốt một phiên bản thể thao cho Toyota Camry.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên