Xe
19/08/2023 19:00 GMT+7

Toyota Alphard đời mới sắp có bản chạy 100km không cần đổ xăng

Phiên bản hybrid sạc điện của Toyota Alphard 2024 có thể ra mắt trong năm sau.

Tại Việt Nam, Toyota Alphard 2024 đã bắt đầu được nhận đặt cọc thông qua các đại lý nhập khẩu tư nhân với giá chào bán khoảng 4 - 5 tỉ đồng - Ảnh: Toyota

Tại Việt Nam, Toyota Alphard 2024 đã bắt đầu được nhận đặt cọc thông qua các đại lý nhập khẩu tư nhân với giá chào bán khoảng 4 - 5 tỉ đồng - Ảnh: Toyota

Thế hệ Toyota Alphard mới nhất ra mắt hoàn chỉnh vào tháng 7 có 2 tùy chọn truyền động. Bản mặc định dùng động cơ 2.5L. Bản hybrid cao cấp hơn kết hợp động cơ 2.5L với mô-tơ bổ trợ tại trục sau.

Vào giữa tháng 8 này, tờ Best Car Web từ Nhật khẳng định Toyota Alphard đời mới cùng bản thể thao có tên Vellfire sẽ sớm được bổ sung thêm cấu hình truyền động thứ 3. Đó là một phiên bản hybrid sạc điện PHEV.

Nguồn tin này dẫn chứng việc dòng MPV tiệm cận hạng sang này trang bị khung gầm TNGA-K. Nền tảng này hiện có RAV4, Harrier, Camry, Crown từ Toyota và NX từ Lexus đang sử dụng. Toàn bộ những dòng tên trên đều có một điểm chung là có bản PHEV.

Thời điểm Toyota Alphard PHEV ra mắt được cho là năm 2024. Bản này kết hợp động cơ Dynamic Force 2.5L sẵn có với mô-tơ điện có thể ở cả 2 trục để cho công suất toàn hệ thống không dưới 300 mã lực.

So với thế hệ cũ, Alphard 2024 được nâng cấp đáng kể về công nghệ - Ảnh: Toyota

So với thế hệ cũ, Alphard 2024 được nâng cấp đáng kể về công nghệ - Ảnh: Toyota

Hệ dẫn động cũng mặc định được nâng cấp lên loại 2 cầu E-Four nhờ thay đổi trên. Tuy nhiên, trục trước vẫn là bên dẫn động chính với mô-tơ trục sau chỉ được kích hoạt khi cần thiết. Mô-men xoắn có thể được phân bổ đa dạng giữa 2 trục với tỉ lệ 100:0 tới 20:80.

Hiện tại Toyota Alphard đã có một bản hybrid kết hợp động cơ 2.5L nói trên với mô-tơ bổ trợ sau. Bản này có mức tiêu thụ nhiên liệu ước tính bởi Toyota ở 5,99 lít. 

Với bản PHEV, thông số này... cao hơn ở 6,25 lít/100km. Tuy nhiên, bản PHEV có một ưu điểm lớn là có thể vận hành thuần điện tạm thời 90km. Ngoài ra, xe có khả năng trang bị công nghệ sạc nhanh.

Giá khởi điểm của Toyota Alphard PHEV 2024 được dự đoán ở 7,7 triệu yen tại Nhật, tương đương 1,26 tỉ đồng sau quy đổi.

Nissan sắp tung MPV mới đối đầu Toyota AlphardNissan sắp tung MPV mới đối đầu Toyota Alphard

Nissan Elgrand chuẩn bị có thế hệ mới ra mắt vào năm 2024, đối đầu Toyota Alphard đang gây tiếng vang sau ngày lên đời hồi tháng 6 qua.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên