Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Đối thủ của Lexus LM ra mắt: Minivan siêu sang, sử dụng bầu trời sao như Rolls-Royce

05/06/2022 17:11 GMT+7

Buick GL8 Century vừa ra mắt là đòn nhắm vào tập khách hàng chuộng minivan khá đông đảo tại Trung Quốc của GM.

Đối thủ của Lexus LM ra mắt: Minivan siêu sang, sử dụng bầu trời sao như Rolls-Royce - Ảnh 1.

Buick GL8 Century nằm chung phân khúc Lexus LM và là xe thuần Trung Quốc - Ảnh: Buick

Bất chấp sự chuyển dịch ngôi vua từ sedan về SUV trên toàn cầu, người dùng Trung Quốc vẫn phần nào ưu tiên "cựu vương" gầm thấp, và kèm với đó là cả minivan. Không ít thương hiệu lớn nhận thấy yếu tố trên và bắt tay vào làm minivan, thậm chí là minivan hạng sang, do giới thượng lưu tại đây cũng khá chuộng phân khúc này, điển hình có thể kể đến trường hợp Lexus LM.

Về phần mình, GM cũng tận dụng các liên doanh sẵn có để ra mắt Buick GL8 trong khu vực và trong tuần này, họ đã công bố phiên bản siêu sang có tên Century cho mẫu minivan của mình. Không rõ GM có cố tình chọn tên Century hay không vì nó trùng với tên gọi mẫu xe siêu sang của Toyota tại Nhật Bản đã tồn tại từ 1967 đến nay.

Đối thủ của Lexus LM ra mắt: Minivan siêu sang, sử dụng bầu trời sao như Rolls-Royce - Ảnh 2.

Chiều dài lớn và việc chỉ có 2 ghế đơn cao cấp phía sau giúp không gian khoang hành khách trên Buick GL8 Century rộng mênh mông - Ảnh: Buick

Trong số ảnh mà Buick công bố cho Buick GL8 Century, có thể thấy ngay 2 điểm nhấn chính đều xuất hiện tại hàng ghế sau chiếc minivan. Đầu tiên, khoang lái xe và không gian phía sau bị chia tách bởi màn hình khổng lồ có vẻ là gập xuống từ trần xe, khá giống BMW Theatre Screen vừa ra mắt và kích thước phần nào đó có vẻ cũng tương đồng.

Đối thủ của Lexus LM ra mắt: Minivan siêu sang, sử dụng bầu trời sao như Rolls-Royce - Ảnh 3.

Không gian cabin chất lượng trên Buick GL8 Century - Ảnh: Buick

Khu vực phía trên hàng ghế sau xuất hiện "bầu trời sao" - về bản chất là dàn đèn gắn trần đầy tinh xảo vốn là đặc trưng của xe Rolls-Royce.

Ngoài các yếu tố trên, Buick GL8 Century còn có tựa đầu khủng tích hợp loa Bose để phục vụ trải nghiệm âm nhạc của người dùng, tựa chân, khoảng trống duỗi chân rộng mênh mông (nhờ kích thước lớn với chiều dài 5.230 mm, chiều rộng 1.980 mm và chiều cao 1.867 mm) hay rèm che nắng.

Audi sắp ra mắt xe lớn nhất lịch sử: Gầm cao giống minivan, ngang cỡ Kia Carnival Audi sắp ra mắt xe lớn nhất lịch sử: Gầm cao giống minivan, ngang cỡ Kia Carnival

Audi đã giới thiệu concept minivan mới. Ảnh phác họa cho thấy diện mạo của phiên bản sản xuất dường như có bóng dáng của mẫu xe van Audi A2 huyền thoại.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận