Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Audi sắp ra mắt xe lớn nhất lịch sử: Gầm cao giống minivan, ngang cỡ Kia Carnival

30/05/2022 13:37 GMT+7

Audi đã giới thiệu concept minivan mới. Ảnh phác họa cho thấy diện mạo của phiên bản sản xuất dường như có bóng dáng của mẫu xe van Audi A2 huyền thoại.

Audi sắp ra mắt xe lớn nhất lịch sử: Gầm cao giống minivan, ngang cỡ Kia Carnival - Ảnh 1.

Nếu được đưa vào sản xuất, Urbansphere concept có thể trông sẽ giống thế này - Ảnh: Kolesa.ru

Với dân số hơn 1,4 tỉ người, Trung Quốc là một thị trường khổng lồ cho các nhà sản xuất ôtô. Mặc dù crossover và SUV đang thịnh hành, nhu cầu về xe sedan và minivan vẫn còn mạnh mẽ. Để đáp ứng được điều đó, các hãng đã mở rộng cabin, thêm chỗ để chân phía sau cho một vài phiên bản. Một số thương hiệu đã cho ra mắt những mẫu xe cỡ lớn sang trọng. Lexus với LM và Buick với GL8 thuộc nhóm thứ hai.

Trong trường hợp của Audi, hãng muốn mang Urbansphere concept tới triển lãm ôtô Bắc Kinh vào đầu năm nay. Tuy nhiên, sự kiện này đã bị hoãn lại vô thời hạn do COVID-19 bùng phát trở lại. Hãng xe biểu tượng bốn vòng tròn quyết định giới thiệu trực tuyến chiếc xe nhưng không gọi đích danh là minivan hay MPV.

Tuy nhiên, nhìn kỹ kiểu dáng tinh tế và nội thất lạ mắt, Urbansphere thiên về minivan hơn. Hình ảnh phác họa phiên bản sản xuất của Kolesa.ru cũng cho thấy điều đó.

Là mẫu concept "xanh" thứ ba sau Skysphere roadster và Grandsphere sedan, Urbansphere cũng sẽ chạy bằng điện. Tất cả concept này được tạo ra chủ yếu để thể hiện công nghệ và thiết kế tương lai của thương hiệu, nhưng có thể chỉ một số mới có phiên bản sản xuất. 

Trong số 3 concept này, chiếc minivan Urbansphere có vẻ là ứng cử viên phù hợp nhất, có hình dáng và thiết kế thân xe gần nhất với dòng xe Audi hiện tại. Điều đáng chú ý, đây là mẫu xe/concept lớn nhất trong lịch sử của thương hiệu với chiều dài 5,51m, chiều rộng nhỉnh hơn 2m và chiều dài cơ sở 3,4m.

Theo dự đoán của Kolesa.ru, dù là xe điện, phiên bản sản xuất sẽ có mặt lưới tản nhiệt truyền thống (có sẵn hoặc tùy chọn). Đèn pha được chia làm "hai tầng", các đoạn ngang hẹp với đèn LED chạy ở phía trên, và cụm đèn pha chính sẽ được đặt ở phía dưới. Concept không có tay nắm cửa ngoài, nhưng nếu đi vào sản xuất, có thể chiếc xe sẽ được trang bị như hình ảnh phác họa.

Audi sắp ra mắt xe lớn nhất lịch sử: Gầm cao giống minivan, ngang cỡ Kia Carnival - Ảnh 2.

Ảnh phác họa phía sau trông đơn giản hơn - Ảnh: Kolesa.ru

Còn ở phía sau, Urbansphere bản sản xuất rất có thể sẽ nhận được đèn chiếu sáng đơn giản hơn và kết hợp với một dải đèn LED, theo truyền thống của thương hiệu.

Mặc dù Audi chưa khẳng định sẽ đưa Urbansphere vào sản xuất, nhưng nếu điều đó xảy ra thì cũng không ngạc nhiên. Thị trường quốc tế vẫn có nhu cầu lớn cho những chiếc xe không phải SUV/crossover. Đặc biệt ở thị trường đã cho thấy nhu cầu tốt với các mẫu xe tương tự từ Buick và Lexus.

Audi sắp ra mắt xe lớn nhất lịch sử: Gầm cao giống minivan, ngang cỡ Kia Carnival - Ảnh 3.

Bản concept đã được Audi giới thiệu - Ảnh: Audi

Honda CR-V 2023 sẽ thay đổi toàn diện thế nào? Honda CR-V 2023 sẽ thay đổi toàn diện thế nào?

Chỉ mới là ảnh phác họa, nhưng Honda CR-V 2023 được xác nhận sẽ có động cơ đốt trong và hybrid.

THANH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận