Xe
09/09/2023 11:33 GMT+7

Toyota Alphard cháy hàng chỉ 3 tháng sau ngày ra mắt, tạm ngừng nhận đơn mới

Việc hãng ngừng nhận đơn hàng cho Toyota Alphard đời mới tại Nhật Bản phản ánh tình trạng cầu vượt xa cung của mẫu MPV.

Toyota Alphard chứng kiến nâng cấp toàn diện về công nghệ và thiết kế nội thất nên việc xe hút khách hơn là điều dễ hiểu - Ảnh: Toyota

Toyota Alphard chứng kiến nâng cấp toàn diện về công nghệ và thiết kế nội thất nên việc xe hút khách hơn là điều dễ hiểu - Ảnh: Toyota

Theo tờ CarTop từ Nhật Bản, nhiều đại lý Toyota tại quốc gia này đã ngừng nhận đơn hàng mới cho Toyota Alphard 2024. Theo xác nhận từ một đại lý với tờ báo trên, hàng chờ cho Toyota Alphard mới đã bắt đầu được tính bằng đơn vị năm chỉ 3 tháng sau ngày xe ra mắt.

Vì lý do đó, những đại lý trên quyết định ngừng nhận đơn hàng mới cho tới khi nguồn cung Toyota Alphard trở nên đảm bảo hơn. Mốc thời gian mẫu xe này dự đoán có thể trở lại là tháng 4-2024.

Vì vấn đề trên, nhiều khách hàng Toyota tại Nhật Bản đã quyết định tìm mua xe cũ của thế hệ cũ thay vì cố chờ đợi bản mới có hàng. Họ chấp nhận lựa chọn này dù giá xe cũ thậm chí cao ngang bằng giá xe mới (5,4 triệu yên tương đương 880,2 triệu đồng).

Giá bán dự kiến của mẫu MPV hạng sang khi về Việt Nam rơi vào khoảng 4,5 tỉ đồng - Ảnh: Toyota

Giá bán dự kiến của mẫu MPV hạng sang khi về Việt Nam rơi vào khoảng 4,5 tỉ đồng - Ảnh: Toyota

Do phần lớn Toyota Alphard tại các quốc gia khác cũng nhập khẩu từ Nhật Bản, nguồn cung mẫu MPV này hứa hẹn sẽ trở nên khan hiếm trong giai đoạn tới với hàng chờ kéo dài. Hiện xe đã ra mắt tại Malaysia và Thái Lan.

Tại Việt Nam, lô xe Toyota Alphard đời mới đầu tiên đã cập cảng Hải Phòng, tuy nhiên không rõ đây là xe nhập khẩu chính hãng hay nhập khẩu tư nhân.

Trước đó, các đại lý nhập khẩu tư nhân trong nước đã nhận đặt cọc Toyota Alphard 2024. Giá chào bán nằm trong khoảng 4 tới 5 tỷ đồng, tiền cọc 200 tới 300 triệu đồng và các đại lý hứa hẹn giao xe vào tháng 11 hoặc 12 cuối năm nay.

Trong khi đó, Toyota chưa công bố bất cứ kế hoạch nào về việc phân phối chính hãng mẫu xe này tại Việt Nam. Thế hệ cũ có giá niêm yết 4,37 tỷ đồng.

Toyota Alphard đời mới sắp có bản chạy 100km không cần đổ xăngToyota Alphard đời mới sắp có bản chạy 100km không cần đổ xăng

Phiên bản hybrid sạc điện của Toyota Alphard 2024 có thể ra mắt trong năm sau.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên