26/02/2024 16:21 GMT+7

Top 15 Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023 tự nguyện nhập ngũ

A LỘC
và 1 tác giả khác

Bùi Thị Phương Ngọc - top 15 Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023 - là một trong bốn bông hồng ở Đồng Nai tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Bùi Thị Phương Ngọc - top 15 Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023 - tự nguyện đăng ký nhập ngũ sau khi có tấm bằng cử nhân luật - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bùi Thị Phương Ngọc - top 15 Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023 - tự nguyện đăng ký nhập ngũ sau khi có tấm bằng cử nhân luật - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Sau khi tốt nghiệp ngành luật dân sự Trường ĐH Luật TP.HCM, hoa hậu Phương Ngọc (23 tuổi, ngụ thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) không vội đi làm, mà viết đơn xin nhập ngũ.

Người đẹp yêu màu áo lính từ nhỏ

Nói về lựa chọn bất ngờ của mình, top 15 Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023 cho biết năm học lớp 5 được tham gia học kỳ quân đội. Thời gian rèn luyện tại đây, Phương Ngọc được rèn luyện như những người lính và cảm thấy rất yêu màu xanh áo lính.

Cử nhân luật xinh đẹp gác lại chuyện đi làm, tình nguyện nhập ngũ

Nảy sinh "tình yêu" với màu áo lính đã một thời gian, do tập trung vào học hành, mong ước đó vơi dần. Và khi thi vào đại học, Phương Ngọc không chọn thi các trường quân đội.

Tuy nhiên, sau đó cô tân cử nhân luật tiếp xúc với những người bạn là quân nhân, thường xuyên xem những hình ảnh cũng như video về bộ đội. "Bất chợt tình yêu với màu áo lính bùng lên trong lòng tôi. Tôi nung nấu ý định sẽ tham gia quân đội bằng việc đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự. Tôi nghĩ đó cũng là cơ duyên", Phương Ngọc nói.

Cha mẹ Phương Ngọc ban đầu khá lo lắng cho cô con gái cưng. Bởi môi trường quân ngũ khắc nghiệt, lo sợ cô "tiểu thư" sẽ không theo được. Song sau đó, cả hai đã ủng hộ và tự hào với quyết định của con gái.

Dù đạt Top 15 Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023 nhưng Phương Ngọc không muốn dấn thân sâu vào nghệ thuật giải trí, mà bất ngờ đăng ký nhập ngũ. Trong ảnh: Hoa hậu Phương Ngọc trong ngày nhận lệnh nhập ngũ - Ảnh: CTV

Dù đạt Top 15 Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023 nhưng Phương Ngọc không muốn dấn thân sâu vào nghệ thuật giải trí, mà bất ngờ đăng ký nhập ngũ. Trong ảnh: Hoa hậu Phương Ngọc trong ngày nhận lệnh nhập ngũ - Ảnh: CTV

Giấu gia đình đi thi hoa hậu

Chia sẻ về việc tham dự thi hoa hậu, Phương Ngọc nói từ lâu thầy cô và bạn bè đã xúi cô đi thi hoa hậu, nhưng do cảm thấy chưa tự tin nên vẫn chần chừ. Đến năm cuối đại học, nhờ sự thúc đẩy của thầy dạy MC (người dẫn chương trình) và một người chị, Phương Ngọc mạnh dạn tham gia cuộc thi hoa hậu.

Phương Ngọc nói cha mẹ không ủng hộ con gái theo con đường nghệ thuật, thậm chí là không thích, nên khi đăng ký thi hoa hậu, cô đã giấu gia đình. Đến khi lọt vào vòng chung kết, Phương Ngọc mới thông báo cho cha mẹ biết.

"Với tôi, nghệ thuật chỉ giúp thỏa đam mê của mình, chứ để theo con đường này lâu dài sẽ không bền. Nhan sắc sẽ có lúc tàn phai, chỉ có trí tuệ mới làm nên giá trị của mình. Việc phục vụ trong quân đội giúp tôi dung hòa được niềm ao ước lớn của bản thân và sự đồng tình của cha mẹ", Phương Ngọc nói.

Dù nhận định nhập ngũ là con đường dài và nhiều thử thách, Phương Ngọc đang rất hào hứng và coi đó là thời gian tôi luyện bản thân, rèn luyện tinh thần thép.

Trong tương lai, Phương Ngọc vẫn muốn phục vụ trong quân đội lâu dài sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Không chỉ vì tình yêu với màu áo lính, top 15 Hoa hậu Đại dương cho rằng điều này sẽ rất có ích trong công việc và cuộc sống của mình sau này.

Thành tích học tập đáng nể

Không chỉ xinh đẹp, Phương Ngọc còn có thành tích học tập rất đáng nể khi đoạt giải nhì học sinh giỏi văn cấp tỉnh khi còn là học sinh.

Phương Ngọc cũng nhiệt tình tham gia các hoạt động Đoàn - Hội, thiện nguyện, tham gia câu lạc bộ xung kích ở địa phương và được kết nạp Đảng từ khi là học sinh lớp 12, Trường THPT Xuân Lộc (huyện Xuân Lộc, Đồng Nai).

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Phương Ngọc cho biết đã chuẩn bị đồ đạc cá nhân và một tinh thần thoải mái để có thể có 3 tháng huấn luyện tân binh thật tốt.

Đội mưa tiễn tân binh lên đường nhập ngũĐội mưa tiễn tân binh lên đường nhập ngũ

Sáng 26-2, gần 4.500 tân binh từ 30 quận, huyện ở TP Hà Nội vừa lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân năm 2024.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên