Tổng thống Venezuela: kết quả bỏ phiếu gởi thông điệp mạnh cho Mỹ

18/10/2017 07:51 GMT+7
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ăn mừng chiến thắng tại các cuộc bỏ phiếu khu vực - Ảnh: AFP

TTO - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 17-10 cho biết chiến thắng của đảng Xã hội Chủ nghĩa cầm quyền tại nhiều khu vực bầu cử tranh chấp đã gởi một "thông điệp mạnh mẽ" cho Mỹ và các đồng minh của nước này.

Tổng thống Venezuela: kết quả bỏ phiếu gởi thông điệp mạnh cho Mỹ - Ảnh 1.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ăn mừng chiến thắng tại các cuộc bỏ phiếu khu vực - Ảnh: AFP

"Người dân của chúng tôi đã gởi một thông điệp mạnh mẽ cho tổng thống Mỹ Donald Trump, cho các đồng minh của nước này trong khu vực và tại ngay đất nước này" - ông Maduro nói với các phóng viên sau khi phe đối lập bác bỏ kết quả bầu cử.

Trước đó Mỹ lên án "thiếu các cuộc bầu cử tự do và công bằng" trong khi liên minh châu Âu gọi kết quả bầu cử tại Venezuela là "đáng ngạc nhiên" và cần phải "tìm hiểu những gì thực sự đã xảy ra".

AFP cho biết tình trạng bất ổn chính trị và xã hội đã và đang gia tăng tại Venezuela trong nhiều tháng qua. Theo các cuộc thăm dò dư luận có 80% người dân Venezuela không hài lòng về ông Maduro.

Những người này là những người dân đang phải vật lộn với tình trạng thiếu lương thực và thuốc men trong khi lạm phát Venezuela tăng cao.

Hậu quả tức thời sau kết quả bầu cử là phe đối lập từ chối đàm phán với chính phủ để chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế nếu không có một cuộc kiểm phiếu đầy đủ lại.

"Chúng tôi sẽ không tham gia vào các cuộc đàm phán để tháo gỡ cuộc khủng hoảng trừ phi các nhà chức trách đồng ý tái kiểm phiếu" - ông Angel Oropeza, một trong các lãnh đạo của liên minh đối lập MUD, tuyên bố.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận