Thứ 4, ngày 5 tháng 8 năm 2020

Tổng thống Pháp nói 'tin giả đang đe dọa nền dân chủ'

04/01/2018 09:54 GMT+7

TTO - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khẳng định tin giả đang đe dọa nền tự do dân chủ và trong năm 2018 nước Pháp sẽ có luật để chống tin giả.

Tổng thống Pháp nói tin giả đang đe dọa nền dân chủ - Ảnh 1.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (phải) và tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) trong một buổi họp báo chung - Ảnh: GETTY IMAGES

Trong thông điệp thường niên ngày 3-1, tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói rằng đang có rất nhiều người cố tình xóa mờ ranh giới giữa thật giả và hủy hoại niềm tin của người dân vào nền tự do dân chủ.

BBC trích lời tổng thống Macron: "Hàng ngàn tài khoản tuyên truyền trên các mạng xã hội ngày ngày đang phát tán khắp thế giới, bằng mọi ngôn ngữ những lời dối trá để bôi nhọ chính khách, cá nhân, nhân vật công chúng và các nhà báo".

Đài CNN dẫn lời ông Macron rằng nền dân chủ đang bị tin giả đe dọa và "nếu muốn bảo vệ tự do dân chủ, chúng ta phải có một nền pháp chế mạnh". 

Ông Marcon khẳng định pháp chế chống tin giả sẽ được sử dụng, đặc biệt hướng tới các mạng xã hội trong giai đoạn bầu cử của nước Pháp trong năm 2018. "Chúng tôi sẽ triển khai một hệ thống pháp lý nhằm bảo vệ nền dân chủ khỏi nạn tin giả", AFP trích lời ông Macron.

Như vậy, trong giai đoạn bầu cử sắp tới trong năm 2018, nước Pháp sẽ có những luật lệ rất khắt khe đối với các nội dung đưa lên mạng xã hội.

Theo BBC, khi nghe phát biểu này của tổng thống Marcon, báo giới đều cho rằng mũi dùi của ông đang hướng vào nước Nga. 

Hồi tháng 5-2017, trong buổi họp báo chung với tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Marcon đã kết tội hai cơ quan tin tức của Nga là RT và Sputnik là "tuyên truyền dối trá".

Ông Marcon cùng những người làm chiến dịch bầu cử cũng nhiều lần cáo buộc Nga và các hãng truyền thông quốc gia nước này đưa tin "can thiệp" vào cuộc bầu cử Pháp năm 2017.

Đ.K.L.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận