13/07/2023 22:23 GMT+7

Tổng thống Pháp nhận bưu phẩm chứa ngón tay người

Công tố viên Pháp cho biết đã mở cuộc điều tra sau khi phát hiện phong thư chứa một đốt ngón tay người bị cắt lìa gửi đến dinh thự Tổng thống Emmanuel Macron.

Đây là lần đầu tiên văn phòng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhận được thư chứa bộ phận cơ thể người - Ảnh: AFP

Đây là lần đầu tiên văn phòng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhận được thư chứa bộ phận cơ thể người - Ảnh: AFP

Theo truyền thông Pháp, nhân viên tại Điện Elysee ở Paris phát hiện bức thư vào đầu tuần này và báo cảnh sát đến điều tra.

Hãng tin AFP dẫn nguồn tin từ cuộc điều tra cho biết cảnh sát đã truy được người gửi món quà kinh dị này cho ông Macron là một người có vấn đề về tâm thần.

Một nguồn tin tại Điện Elysee tiết lộ đốt ngón tay ban đầu được cho vào tủ lạnh để bảo quản và phân tích sau đó. Kết quả kiểm tra pháp y cho thấy đây là đốt ngón tay bị cắt từ một người còn sống. Người này sau đó đã được xác định và được "hỗ trợ y tế đầy đủ". 

Đến nay vẫn chưa rõ vì sao người này lại cắt lìa và gửi đốt ngón tay cho ông Macron. Trong phong thư không kèm theo thông tin gì.

Có khoảng 1.000 - 1.500 thư và thư điện tử được gửi tới tổng thống Pháp mỗi ngày. Một nhóm gồm 70 người sẽ kiểm tra số thư này từ các văn phòng cách xa Điện Elysee. 

Ông Macron thường xuyên xem thư từ để nắm tình hình dư luận và thỉnh thoảng trả lời bằng thư tay.

Không chỉ thư từ, văn phòng ông Macron cũng nhận vô số món đồ nguy hiểm như đạn trong những năm qua. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên họ nhận được một bộ phận cơ thể người.

Vụ việc diễn ra trong lúc chính quyền ông Macron liên tục đối mặt với sức ép từ cuộc biểu tình bùng phát, sau vụ cảnh sát bắn chết một thiếu niên vi phạm luật giao thông. Trước đó, biểu tình cũng kéo dài triền miên để phản đối việc cải cách hưu trí, nâng tuổi nghỉ hưu.

Hỗn loạn dự kiến sẽ quay trở lại nước Pháp vào cuối tuần này, và hàng ngàn cảnh sát đã được triển khai để chống bạo loạn.

Nhà Trắng nhận thư chứa chất cực độc, đến từ CanadaNhà Trắng nhận thư chứa chất cực độc, đến từ Canada

TTO - Truyền thông Mỹ ngày 19-9 đưa tin một phong bì có chứa chất độc đã được gửi tới Nhà Trắng. Phong bì này được phía Canada xác nhận gửi đi từ nước này và đã đi qua trung tâm thư tín của chính phủ trước khi tới Nhà Trắng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên