Tag: tổng thống Macron

Ông Macron đau đầu với biểu tình bạo lực

Ngày 30-6, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã triệu tập nội các để họp lần thứ hai chỉ trong hai ngày, sau khi các cuộc biểu tình phản đối cảnh sát bắn chết một thiếu niên diễn ra ba đêm liên tiếp và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Thế giới chờ cuộc gặp Macron - Biden

TTO - Chuyến thăm Mỹ chính thức của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron không chỉ là hoạt động ngoại giao lớn giữa hai nước, mà còn ý nghĩa đặc biệt quan trọng cho bức tranh chính trị quốc tế sắp tới.

Người Pháp chờ 'vòng bầu cử thứ ba'

TTO - Kỳ bầu cử tổng thống Pháp năm 2022 đã khép lại trong sự nhẹ nhõm của Liên minh châu Âu (EU) vì ít nhất sẽ không có nhiều thay đổi trong đường lối của quốc gia 68 triệu dân này trong 5 năm tới. Nhưng với nhiều người Pháp lại khác.

Tổng thống Pháp và Thủ tướng Phạm Minh Chính nhất trí ra tuyên bố chung

TTO - Trưa 4-11 (giờ Paris), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội kiến Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và dự tiệc chiêu đãi tại Phủ Tổng thống.

Lời chúc Tết bằng tiếng Việt của Tổng thống Pháp Macron nhận ‘bão like’

TTO - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chúc Tết âm lịch bằng bốn thứ tiếng Pháp, Trung Quốc, Hàn Quốc, và Việt Nam. Không ngạc nhiên khi “status” bằng tiếng Việt có lượt tương tác cao gấp vài lần cho tới cả chục lần ngôn ngữ khác.

Đợi vắc xin hay áp dụng '5K'?

TTO - Tái phong tỏa hay không tái phong tỏa là câu hỏi mà cả ông Tổng thống Macron lẫn ông Thủ tướng Castex đặt ra từ hơn tuần qua.

Les Misérables: Phim về lớp trẻ nổi loạn ở ngoại ô gây chấn động tổng thống Pháp

TTO - Mượn tên tiểu thuyết Những người khốn khổ của Victor Hugo, phim của Ladj Ly không chuyển thể câu chuyện Hugo hư cấu mà bắt nguồn từ những trải nghiệm của chính anh trong cuộc sống ở ngoại ô Paris.

Đến lượt học sinh và tài xế cứu thương biểu tình ở Pháp

TTO - Dư âm cuộc biểu tình đầy bạo lực của phong trào "Áo khoác vàng" còn vương dấu tại thủ đô Paris, những tài xế xe cứu thương lại đối mặt với cảnh sát chống bạo động và ở nhiều nơi, học sinh cũng xuống đường.

Macron đối mặt thực tế nghiệt ngã 

TTCT - Cuộc phản kháng toàn quốc của những người khoác áo “gilê vàng” hôm thứ bảy (17-11) tiếp tục qua thứ hai đầu tuần, chính là thời khắc mà cả ông Macron lẫn người dân Pháp đều đang đứng trước sự tỉnh thức, sau những mộng tưởng giờ đã rõ là thực tế trần trụi.

Ông Trump và Putin dự kỷ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến I tại Paris

TTO - Hôm nay (11-11), tại thủ đô Paris đã long trọng diễn ra lễ kỷ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến thứ nhất với sự tham gia của nhiều lãnh đạo hàng đầu thế giới như Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin.