28/11/2022 13:49 GMT+7

Tổng thống Indonesia nói lãnh đạo tóc bạc trắng là lo nghĩ cho dân

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Tổng thống Indonesia Joko Widodo kêu gọi bỏ phiếu cho Thống đốc Trung Java Ganjar Pranowo, người có mái tóc bạc trắng, trong cuộc bầu cử tổng thống 2024.

Tổng thống Indonesia nói lãnh đạo tóc bạc trắng là lo nghĩ cho dân - Ảnh 1.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo - Ảnh: REUTERS

"Hãy nhìn mái tóc của nhà lãnh đạo, nếu nó hoàn toàn trắng, điều đó có nghĩa là họ đang lo nghĩ cho người dân", Tổng thống Indonesia Joko Widodo nói với gần 150.000 người ủng hộ của ông đã tập trung tại buổi vận động ở Jakarta, ngày 26-11.

Theo Hãng tin Bloomberg, Thống đốc Trung Java Ganjar Pranowo có mái tóc bạc trắng, đang là ứng cử viên hàng đầu cho cuộc bầu cử năm 2024. 

Cựu Thống đốc Jakarta Anies Baswedan và Bộ trưởng Quốc phòng Prabowo Subianto nằm trong top 3.

Tổng thống Indonesia nói lãnh đạo tóc bạc trắng là lo nghĩ cho dân - Ảnh 2.

Thống đốc Trung Java Ganjar Pranowo - Ảnh: GETTY IMAGES

Trong khi ông Baswedan và ông Subianto đã tuyên bố kế hoạch vận động tranh cử, thì ông Pranowo vẫn chưa có động thái gì.

Các ứng cử viên tổng thống cần có sự ủng hộ của các đảng chiếm ít nhất 20% số ghế trong Quốc hội. 

Trong khi đó, Đảng Dân chủ - Đấu tranh Indonesia (PDIP), đảng của Tổng thống Widodo và ông Pranowo, lại hạn chế thể hiện sự ủng hộ với các ứng viên.

PDIP có 22% số ghế tại Quốc hội. Chủ tịch Đảng PDIP Megawati Sukarnoputri được cho là đang kỳ vọng con gái trở thành ứng cử viên của Đảng, dù mức độ nổi tiếng của cô không cao.

Trong buổi vận động sôi nổi ở trung tâm Jakarta cuối tuần qua, Tổng thống Widodo kêu gọi người dân chọn nhà lãnh đạo hiểu hoàn cảnh của mọi người. 

"Đây là một đất nước lớn, đừng chọn nhà lãnh đạo chỉ ngồi trong phủ tổng thống. Tôi nhắc các bạn hãy tìm một nhà lãnh đạo muốn và yêu thích việc sâu sát với nhân dân ", ông Widodo nói.

Nhiệm kỳ tổng thống thứ hai của ông Widodo đã gần kết thúc, làm dấy lên những quan ngại về một số chính sách dài hạn mà ông đã khởi xướng, như kế hoạch trị giá 34 tỉ USD nhằm dời thủ đô từ Jakarta sang đảo Borneo, hay mục tiêu biến Indonesia thành một nước có thu nhập cao vào năm 2045.

Indonesia sắp bán đấu giá một số đảo không có người ở Indonesia sắp bán đấu giá một số đảo không có người ở

TTO - Một nhóm các hòn đảo của Indonesia được gọi là Khu bảo tồn Widi sắp được đưa ra đấu giá. Đây là một trong một vụ mua bán bất động sản có thể gây chú ý nhất từng diễn ra ở châu Á.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận