Phóng to |
| Tân tổng thống El Salvador - Ảnh: Reuters |
BBC ngày 7-7 dẫn nguồn tin văn phòng tổng thống cho biết phòng trưng bày đặc biệt này sẽ mở cửa mỗi hai tuần cho công chúng - đặc biệt là những người bị xã hội "bỏ quên", vào xem để họ thưởng thức nghệ thuật đất nước El Salvador.
Được biết trong số những khách mời đầu tiên của tổng thống, có nhiều nhà hoạt động nhân quyền và thân nhân các nạn nhân cuộc nội chiến El Salvador hồi những năm 1980 và 1990.
Ông Salvador Sanchez - một cựu lãnh đạo cánh tả, vừa lên nắm quyền hồi tháng trước, khẳng định sẽ tiếp tục sống tại tư dinh của mình trong suốt nhiệm kỳ làm tổng thống.
Phát biểu tại lễ nhậm chức hôm 1-6, ông cam kết sẽ chống tham nhũng và bạo lực, và điều hành đất nước vì mọi người dân El Salvador.
Dù đã kết thúc nội chiến, El Salvador vẫn còn bạo lực và bị chia rẽ sâu sắc. Hiện nước này là một trong những nước có tỉ lệ giết người cao nhất thế giới, phần lớn được cho là do bạo lực băng đảng gây ra.

Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận