Tag: El Salvador

Tòa án El Salvador xác nhận Tổng thống Nayib Bukele tái đắc cử

Thông báo kết quả kiểm 100% phiếu, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử El Salvador cho biết Tổng thống Bukele đã nhận được 2,7 triệu phiếu bầu trong số 3,2 triệu phiếu hợp lệ, tương đương 82,66%.

Vé xem Lionel Messi ra mắt 2024 ế ẩm, ban tổ chức sợ lỗ nặng

Màn ra mắt mùa giải 2024 của Lionel Messi ở trận giao hữu giữa CLB Inter Miami và El Salvador chỉ bán được 30% lượng vé, khiến ban tổ chức có nguy cơ lỗ nặng.

Giẫm đạp ở sân vận động El Salvador, ít nhất 12 người thiệt mạng

Sáng 21-5, một vụ giẫm đạp hỗn loạn xảy ra ở sân vận động Cuscatlan, nằm ở thủ đô San Salvador của quốc gia Trung Mỹ El Salvador.

El Salvador chọn Việt Nam để mở đại sứ quán đầu tiên ở ASEAN

Với việc El Salvador khai trương đại sứ quán tại Hà Nội, hiện đã có gần 80 quốc gia và vùng lãnh thổ có đại sứ quán/văn phòng tại Việt Nam.

El Salvador bắt tội phạm nhiều khủng khiếp, gần 60.000 tên

TTO - Ngày 9-12, Văn phòng Tổng thống El Salvador thông báo trong vòng 8 tháng qua, lực lượng an ninh đã bắt giữ hơn 59.000 thành viên các băng nhóm, chiếm 78% tổng số tội phạm đang hoành hành tại quốc gia Trung Mỹ này.

Băng đảng tội phạm lộng hành, El Salvador phải huy động 10.000 quân bao vây

TTO - Chính quyền El Salvador đã huy động hơn 10.000 binh sĩ và đặc vụ để phá thành trì của hai băng đảng ở ngoại ô thủ đô San Salvador. Thời gian qua, hơn 50.000 thành viên băng đảng đã bị bắt giữ.

Trọng tài El Salvador thiệt mạng vì bị cầu thủ đánh hội đồng

Nhân vật xấu số là trọng tài Jose Arnoldo Amaya.

MS-13 - Băng đảng bị Tổng thống Mỹ thề loại bỏ - Kỳ cuối: Sát thủ MS-13 hoàn lương

TTO - Chạy trốn băng đảng từ El Salvador đến Mỹ nhưng rồi vẫn gia nhập MS-13 trở lại, Henry (tên nhân vật đã được thay đổi), một thành viên MS-13, hối hận khôn nguôi và muốn làm lại cuộc đời.

Ban bố ‘tình trạng khẩn cấp quốc gia’ vì băng đảng giết 62 người trong 24 giờ

TTO - Quốc hội El Salvador đã phê chuẩn, theo yêu cầu của tổng thống, việc ban bố tình trạng khẩn cấp liên quan đến làn sóng bạo lực băng đảng đẫm máu khiến 62 người thiệt mạng chỉ trong vòng 24 giờ.

Thành phố bitcoin đầu tiên trên thế giới xây từ năng lượng núi lửa

TTO - Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador cho biết quốc gia Trung Mỹ này sẽ xây dựng "Thành phố bitcoin" đầu tiên trên thế giới, với vốn đầu tư ban đầu sẽ được huy động từ trái phiếu của đồng tiền điện tử này.