Tổng giám đốc IMF bị bắt vì cáo buộc tình dục

15/05/2011 09:01 GMT+7

Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn bị bắt ở New York ngày 14-5 chỉ vài phút trước khi ông lên đường sang Pháp.

6wI5wWQy.jpgPhóng toTổng Giám đốc IMF Dominique Strauss-Kahn

New York Post là tờ báo đầu tiên đưa tin ông Strauss-Kahn bị cáo buộc cưỡng bức tình dục đối với một nữ nhân viên khách sạn Sofitel ở khu Manhattan.

Ông bị cảnh sát New York (NYPD) dẫn giải khỏi máy bay của hãng Air France chỉ vài phút trước giờ cất cánh.

Theo kế hoạch, ông sẽ gặp Thủ tướng Đức Angela Merkel vào cuối tuần để bàn về các vấn đề liên quan đến sự khủng hoảng của đồng euro.

Theo mô tả của các nhân chứng trong khách sạn mà tờ New York Post dẫn lại, vụ việc xảy ra vào buổi trưa, khi cô nhân viên dọn phòng bước vào phòng của ông Strauss-Kahn tại khách sạn Sofitel trên phố West 44th.

Ông Strauss-Kahn khi đó đang ở trong nhà tắm, rồi ông bước ra trong khi không hề mặc quần áo và túm lấy cô này.

Theo lời cáo buộc thì sau đó, ông Strauss-Kahn đè cô phục vụ lên giường và ép cô quan hệ tình dục bằng miệng.

Tờ New York Daily thì mô tả khác, nói rằng cô hầu phòng đã chạy thoát được, và ông Tổng giám đốc IMF nhanh chóng ra sân bay.

Ông Strauss-Kahn lâu nay được coi là một ứng cử viên đầy tiềm năng để trở thành Tổng thống Pháp trong tương lai.

Song đây không phải lần đầu tiên ông dính líu đến một vụ bê bối tình dục. Vào năm 2008, từng có bài báo nói IMF phải điều tra một mối quan hệ không đúng đắn giữa ông này với một nhân viên trợ tá.

Ông Dominique Strauss-Kahn sinh ngày 25-4-1949, thường được gọi tắt là DSK. Ông là một nhà kinh tế, luật gia và chính trị gia Pháp, đảng viên đảng Xã hội. Ông được chọn là Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vào ngày 28-9-2007 với sự ủng hộ của Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy. Ông được coi là ứng cử viên Tổng thống Pháp vào năm 2012.

Theo Vietnam+
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận