Thứ 6, ngày 28 tháng 1 năm 2022

Tổng giám đốc bia Hà Nội bị 'dừng quyền điều hành'

30/08/2017 10:30 GMT+7

TTO - Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Tổng công ty Cổ phần Rượu bia và Nước giải khát Hà Nội (Habeco) vừa thông báo về việc dừng quyền điều hành của Tổng Giám đốc Nguyễn Hồng Linh.

Quyết định này đã được Hội đồng quản trị của Habeco đưa ra với Nghị quyết về việc tạm dừng quyền điều hành của ông Linh.

Trước đó, Hội đồng quản trị Habeco đã triệu tập cuộc họp gồm các cán bộ chủ chốt và đại diện phần vốn nhà nước của Habeco tại các đơn vị thành viên, giám đốc các đơn vị thành viên trực thuộc để thông báo về việc dừng quyền điều hành của ông Nguyễn Hồng Linh. 

Theo đó, người tạm thời nắm quyền điều hành Habeco là ông Ngô Quế Lâm, Phó tổng giám đốc.

Ông Lâm được tạm thời ủy quyền thực hiện quyền, nhiệm vụ của Tổng giám đốc thay cho ông Linh từ ngày 21/8 nhưng không xác định cụ thể thời hạn ủy quyền điều hành.

Được biết, ông Nguyễn Hồng Linh cũng đã làm Giấy ủy quyền điều hành nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc Habeco theo điều lệ của đơn vị cho ông Ngô Quế Lâm.

Nguồn tin cho hay, việc tạm dừng nhiệm vụ điều hành của ông Nguyễn Hồng Linh với vai trò là Tổng giám đốc nhằm để tập trung cho công việc thoái vốn nhà nước tại Habeco theo đúng yêu cầu của Bộ Công thương.

Đồng thời, nhằm để hoàn thành thu hồi công nợ cũng như xử lý vấn đề tồn tại, sai phạm liên quan đến Công ty Cổ phần bia Hà Nội - Nghệ An và Tổng công ty Hợp tác kinh tế Việt - Lào.

Sau khi có sự thay đổi về nhân sự, người đại diện vốn Nhà nước tại Habeco cũng đã có văn bản báo cáo gửi lãnh đạo Bộ Công Thương.

Tuy nhiên, hiện nay Habeco đang tiến hành thoái vốn Nhà nước theo chỉ đạo của Chính phủ, sự thay đổi lãnh đạo được đánh giá là không chỉ có ảnh hưởng đến hoạt động điều hành, sản xuất kinh doanh mà còn cả lộ trình thoái vốn.

Theo một nguồn tin khác của Tuổi Trẻ Online, hiện nay phương án thoái vốn của Habeco đã được Bộ Công thương trình Chính phủ phê duyệt.

Dự kiến, ngày mai (31-8) Ban chỉ đạo thoái vốn Nhà nước tại Habeco và Sabeco (Tổng công ty bia rượu và nước giải khát Sài Gòn) thuộc Bộ Công thương sẽ họp bàn về vấn đề này để tiếp tục triển khai thực hiện các công việc liên quan. 

Ông Ngô Quế Lâm sinh ngày 7-9-1972 tại Thái Nguyên, đã có nhiều năm công tác tại Habeco.

Tháng 11-2006 ông Lâm gia nhập Công ty Bia Hà Nội với vai trò là kỹ sư. Từ tháng 8-2006 đến tháng 8-2009 ông Lâm là Phó trưởng phòng, Thường trực Ban dự án bia Vĩnh Phúc, Tổng Công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội.

Từ ngày 1-9-2009 đến ngày 31-7-2015, ông Lâm tiếp tục đảm nhiệm các chức vụ Phó giám đốc thường trực nhà máy, Trưởng chi nhánh - GĐ Nhà máy, Nhà máy Bia Hà Nội - Mê Linh, Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội.

Từ ngày 1-8- 2015 đến nay, ông Lâm là Phó tổng giám đốc Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội kiêm giám đốc Nhà máy Bia Hà Nội - Mê Linh.

Ông Lâm cũng đồng thời là Chủ tịch HĐQT CTCP Bia Thanh Hóa; Chủ tịch HĐQT CTCP Bia Hà Nội - Quảng Bình; Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bia Hà Nội - Quảng Trị.

NGỌC AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận