13/11/2020 22:14 GMT+7

Tổng cục Đường bộ Việt Nam: Lực lượng thanh tra giao thông có 3.412 người

TUẤN PHÙNG
TUẤN PHÙNG

TTO - Ông Nguyễn Văn Huyện - tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam - cho biết tổng số thanh tra giao thông trong cả nước hiện có 3.412 người.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam: Lực lượng thanh tra giao thông có 3.412 người - Ảnh 1.

Luật giao thông đường bộ 2008 đang được xem xét tách thành 2 luật - Ảnh: TTO

Trước đó, sáng 11-11, khi Quốc hội thảo luận tại tổ về Luật giao thông đường bộ (sửa đổi) và Luật bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã giải thích về băn khoăn có lãng phí và có đảm bảo tiết kiệm được không khi từ một luật tách ra hai luật. 

Theo ông Lâm, nếu tách thành 2 luật sẽ tiết kiệm được rất nhiều. Một là không nảy sinh nhân sự, bộ máy mới, thậm chí có thể rút gọn được.

"Trước năm 1995, khi Bộ Công an còn quản lý thì vẫn chỉ là Cục Cảnh sát giao thông, cũng có phòng quản lý đăng kiểm, phòng quản lý lái xe. Tôi nghĩ không đến mức phải lập Cục Quản lý lái xe, Cục Quản lý xe, Cục Quản lý đăng kiểm.

Tôi nghĩ, bộ máy sẽ không nảy sinh, con người thực tế trên mặt đường không nảy sinh và sẽ giảm. Nếu đã quy định thế này thì sẽ không còn lực lượng thanh tra giao thông đi hoạt động trên mặt đường nữa. Có các đồng chí Bộ Giao thông vận tải đề nghị chúng tôi: thôi nếu giao cái này cho các anh thì đề nghị Bộ Công an nhận cho 20.000 thanh tra giao thông. 

Tôi nói Chính phủ không cho tôi chỉ tiêu này. Cái này phải giảm lại chứ chả nước nào trên thế giới mà cảnh sát giao thông giữ xe lại để thanh tra giao thông đi kiểm tra, hết sức chồng chéo, hết sức khó khăn trên triển khai", Bộ trưởng Tô Lâm cho biết.

Ngày 13-11, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Huyện - tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam - cho biết hiện nay tổng số người làm công tác thanh tra ngành giao thông của cả nước có 3.412 người. 

Trong đó, thanh tra Bộ Giao thông vận tải 35 người, Tổng cục Đường bộ Việt Nam 200 người, Cục Đường sắt Việt Nam 64 người, Cục Đường thủy nội địa có 76 người, Cục Hàng hải có 51 người, Cục Hàng không có 23 người và thanh tra của 63 Sở Giao thông vận tải là 2.963 người. 

Thực hiện Luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ: Sẽ giảm tối đa thủ tục cho dân Thực hiện Luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ: Sẽ giảm tối đa thủ tục cho dân

TTO - Lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an khẳng định như vậy trước những lo ngại của người dân nếu Luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ được thông qua.

TUẤN PHÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên