31/10/2023 16:15 GMT+7

Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn đã khắc phục việc thi công khiến đường hư hỏng

Sau phản ánh của báo chí, Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV (Sawaco) cho biết đã yêu cầu đơn vị thi công khắc phục việc thi công dự án làm hư hỏng đường, gây mất an toàn giao thông tại huyện Bình Chánh.

Hình ảnh trước và sau khi khắc phục việc thi công đường ống cấp nước trên đường Nguyễn Cửu Phú làm đường này hư hỏng - Ảnh: Cấp nước cung cấp

Hình ảnh trước và sau khi khắc phục việc thi công đường ống cấp nước trên đường Nguyễn Cửu Phú làm đường này hư hỏng - Ảnh: Cấp nước cung cấp

Cụ thể dự án đường phát triển mạng lưới cấp nước cấp 1 trên đường Nguyễn Cửu Phú (huyện Bình Chánh) được triển khai thi công từ năm 2020. Việc đào đường khiến mặt đường nham nhở sình lầy, trở thành nỗi ám ảnh của người dân.

Đây là tuyến đường kết nối thị trấn Tân Túc (huyện Bình Chánh) với phường Tân Tạo (quận Bình Tân), lượng xe cộ đi lại lớn, đặc biệt là xe tải và ô tô.

Sawaco cho biết toàn tuyến đường Nguyễn Cửu Phú đi qua địa bàn quận Bình Tân và huyện Bình Chánh đã cơ bản hoàn tất tuyến ống D1200 những đoạn được đào hở. Hiện còn một số vị trí băng kênh và rạch đang phối hợp địa phương giải phóng mặt bằng để tiếp tục thi công.

Trước phản ánh về công tác tái lập phui đào gây mất an toàn giao thông của dự án, đơn vị này cho biết thường xuyên kiểm tra tại các tuyến đường nằm trong phạm vi dự án ngay từ khi bắt đầu triển khai. Đơn vị thi công có thành lập riêng một đội ngũ để tuần tra rà soát các hư hỏng phát sinh.

Hiện đơn vị thi công đã khắc phục các tồn tại và hoàn trả tái lập mặt đường sau khi thi công dự án. 

Sở dĩ chất lượng đường Nguyễn Cửu Phú thời gian vừa qua chưa đảm bảo chủ yếu do đang trong cao điểm mùa mưa.

Bên cạnh đó, đường Nguyễn Cửu Phú chưa có hệ thống thoát nước nên sau mỗi cơn mưa và triều cường gây khó khăn cho việc thảm nhựa hoàn trả tái lập.

Đường này còn thường xuyên có nước thải đổ ra đường gây đọng nước, làm hư hỏng mặt đường và không thể tiến hành thảm nhựa. Vì vậy, đơn vị cấp nước đã có các văn bản gửi địa phương đề nghị hỗ trợ thêm.

Còn bùn đất rơi vãi là do xe thi công bệnh viện trên đường này gây ra.

Học sinh ở Bình Tân, Bình Chánh, Hóc Môn sụp "ổ gà" trên những tuyến đường... nát như tươngHọc sinh ở Bình Tân, Bình Chánh, Hóc Môn sụp 'ổ gà' trên những tuyến đường... nát như tương

Mỗi ngày, học sinh đi lại trên những tuyến đường xuống cấp nặng ở TP.HCM như một cuộc thử thách vượt chướng ngại vật, chỉ cần bất cẩn sẽ sụp "ổ gà", "ổ voi"...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên