Thứ 7, ngày 26 tháng 11 năm 2022

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: 'Việt Nam luôn đồng hành và hỗ trợ Cuba hết sức trong khả năng'

29/09/2022 20:56 GMT+7

TTO - Chiều tối 29-9, Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz đã có các cuộc gặp với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Việt Nam luôn đồng hành và hỗ trợ Cuba hết sức trong khả năng - Ảnh 1.

Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz nhấn mạnh những thành tựu và kinh nghiệm đổi mới của Việt Nam là nguồn cổ vũ, động viên và có giá trị tham khảo quan trọng đối với Đảng Cộng sản Cuba - Ảnh: TTXVN

Khẳng định tình đoàn kết, sự ủng hộ trước sau như một của Đảng và nhân dân Việt Nam với sự nghiệp chính nghĩa của Đảng và nhân dân Cuba, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ những khó khăn mà Cuba đang phải đương đầu, nhất là những khó khăn do bao vây cấm vận, tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19 và một số sự cố gần đây gây thiệt hại to lớn về người và tài sản.

Người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam sẽ luôn đồng hành với Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba, hết sức hỗ trợ trong khả năng của mình. 

Đây cũng là thông điệp của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc gặp chiều cùng ngày 29-9 với Thủ tướng Manuel Marrero Cruz. 

Người đứng đầu Nhà nước Việt Nam nhấn mạnh Việt Nam sẽ hỗ trợ Cuba trong khả năng cho phép, giúp Cuba đảm bảo an ninh lương thực, đồng thời đề nghị Cuba tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam yên tâm đầu tư vào nước này.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Việt Nam luôn đồng hành và hỗ trợ Cuba hết sức trong khả năng - Ảnh 2.

Trong cuộc gặp với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz khẳng định Cuba luôn tạo điều kiện cho sự tham gia của các doanh nghiệp ngoài nhà nước trong các lĩnh vực chăn nuôi, trồng trọt và dịch vụ - Ảnh: NAM TRẦN

Trong cuộc hội kiến với Thủ tướng Manuel Marrero Cruz, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh Quốc hội Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Quốc hội Cuba.

Người đứng đầu Quốc hội Việt Nam cũng khẳng định Việt Nam coi trọng, gìn giữ và góp phần phát triển hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị và quan hệ hợp tác đặc biệt Việt Nam - Cuba. 

Trước đó trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Cuba sáng 29-9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thông báo quyết định của Đảng, Nhà nước Việt Nam ủng hộ nhân dân Cuba 5.000 tấn gạo để góp phần khắc phục những khó khăn kinh tế - xã hội gần đây, thể hiện tinh thần tương trợ anh em truyền thống giữa hai nước.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Việt Nam luôn đồng hành và hỗ trợ Cuba hết sức trong khả năng - Ảnh 3.

Nhân dịp này, Thủ tướng Manuel Marrero Cruz cũng đã trân trọng chuyển thư của Chủ tịch nước, Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba Miguel Díaz-Canel cho Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Trong ảnh: Chủ tịch nước bắt tay các thành viên đoàn đại biểu Cuba thăm Việt Nam - Ảnh: NAM TRẦN

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Việt Nam luôn đồng hành và hỗ trợ Cuba hết sức trong khả năng - Ảnh 4.

Trong cuộc gặp chiều cùng ngày 29-9 với Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định Quốc hội và nhân dân Việt Nam luôn ở bên cạnh ủng hộ sự nghiệp cách mạng chính nghĩa của nhân dân Cuba anh em - Ảnh: NAM TRẦN

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Việt Nam luôn đồng hành và hỗ trợ Cuba hết sức trong khả năng - Ảnh 5.

Trong khuôn khổ hội kiến, Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz cũng thông báo với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ về tình hình của Cuba, đặc biệt là trong các lĩnh vực hoạt động của Quốc hội Cuba. Hai bên cũng trao đổi lời mời người đứng đầu Quốc hội mỗi nước sang thăm chính thức trong thời gian tới - Ảnh: NAM TRẦN

Thủ tướng Việt Nam, Cuba cùng đi bộ dưới mưa về nơi hội đàm Thủ tướng Việt Nam, Cuba cùng đi bộ dưới mưa về nơi hội đàm

TTO - Sáng 29-9, tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì lễ đón Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz và đoàn đại biểu cấp cao thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ ngày 28-9 đến 2-10.

DUY LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận