Thứ 6, ngày 29 tháng 5 năm 2020

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm cấp nhà nước tới Cuba

29/03/2018 09:40 GMT+7

TTO - Ngay sau khi đến Thủ đô La Habana, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến đặt vòng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Công viên Hòa Bình.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm cấp nhà nước tới Cuba - Ảnh 1.

Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, đại diện cộng đồng và sinh viên Việt Nam đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại sân bay Quốc tế José Martí - Ảnh: TTXVN

Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 28-3 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến Thủ đô La Habana, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Cuba theo lời mời của Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Raul Castro Ruz. 

Trong thời gian chuyến thăm từ ngày 28 đến 31-3, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ có các cuộc hội đàm, hội kiến với các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước Cuba, trao đổi các biện pháp nhằm tăng cường và nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới. 

Chuyến thăm nhằm tiếp tục thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị trước sau như một của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam với Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba; củng cố sự tin cậy chính trị, thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư… giữa hai nước.

Ngay sau khi đến Thủ đô La Habana, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến đặt vòng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Công viên Hòa Bình, tưởng nhớ vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam, người bạn lớn của nhân dân Cuba anh em. 

Tối cùng ngày, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp gỡ, nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Cuba. 

Trước khi sang Cuba, tại Paris - thủ đô của Pháp, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chứng kiến và tham gia lễ cắt băng nhận máy bay thân rộng Airbus A350 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam.

Đây là chiếc máy bay thứ 11 trong đội tàu bay 14 chiếc A350 được chuyển giao trong khoảng thời gian 2015-2019, đưa tổng số máy bay Airbus của Vietnam Airlines lên 150 chiếc vào cuối năm 2019.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm cấp nhà nước tới Cuba - Ảnh 2.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron chứng kiến lễ ký một số văn bản hợp tác giữa hai nước Pháp và Việt Nam - Ảnh: TTXVN

Nhân chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến Pháp, hai bên đã ra tuyên bố chung hoan nghênh sự phát triển mẫu mực của mối quan hệ song phương trong 45 năm qua, nhấn mạnh mong muốn phát triển và làm sâu sắc hơn tất cả các lĩnh vực của quan hệ đối tác chiến lược được ký kết vào năm 2013 giữa Việt Nam và Pháp. 

Hai bên tái khẳng định quyết tâm tăng cường hợp tác trên tất cả các lĩnh vực: chính trị, ngoại giao, quốc phòng, an ninh, kinh tế, thương mại, đầu tư, ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển bền vững, khoa học và công nghệ, giáo dục - đào tạo, Pháp ngữ, pháp luật và tư pháp, y tế, hợp tác địa phương, văn hóa, du lịch...

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận