Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc mừng báo Nhân Dân kỷ niệm 70 năm ra số đầu tiên

11/03/2021 15:22 GMT+7

TTO - Ngày 11-3, tại Hà Nội, báo Nhân Dân đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm tờ báo này ra số đầu tiên (11-3-1951 - 11-3-2021), với sự tham dự của nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc mừng báo Nhân Dân kỷ niệm 70 năm ra số đầu tiên - Ảnh 1.

Tổng biên tập báo Nhân Dân Thuận Hữu đọc thư chúc mừng của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng - Ảnh: TTXVN

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi tới lễ kỷ niệm thư chúc mừng báo Nhân Dân với nhiều lời lẽ trân trọng dành cho tờ báo là cơ quan trung ương của Ðảng Cộng sản Việt Nam, tiếng nói của Ðảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam.

Thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng được tổng biên tập báo Nhân Dân - ông Thuận Hữu - đọc tại lễ kỷ niệm, trong đó Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới ban biên tập và toàn thể anh chị em cán bộ, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên và người lao động báo Nhân Dân qua các thời kỳ.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định, trải qua 70 năm xây dựng và phát triển kể từ ngày ra số đầu tiên đến nay, báo Nhân Dân đã có nhiều cố gắng, nỗ lực phấn đấu, trưởng thành về mọi mặt, với nhiều ấn phẩm có chất lượng, nhiều cây bút có tên tuổi được bạn đọc quý mến, luôn đồng hành cùng những chặng đường vẻ vang cũng như gian khổ của Ðảng, của dân tộc, góp phần quan trọng cùng các cơ quan báo chí trong nước hoàn thành tốt trọng trách của báo chí cách mạng Việt Nam…

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc và mong báo Nhân Dân mãi xứng đáng là cơ quan trung ương của Ðảng Cộng sản Việt Nam, tiếng nói của Ðảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; tiên phong trong sự nghiệp lớn lao toàn Ðảng, toàn dân, toàn quân ta đang quyết tâm nỗ lực phấn đấu biến các mục tiêu mà Ðại hội toàn quốc lần thứ XIII của Ðảng đã đề ra thành hiện thực.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc mừng báo Nhân Dân kỷ niệm 70 năm ra số đầu tiên - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ kỷ niệm - Ảnh: TTXVN

Phát biểu chỉ đạo tại lễ kỷ niệm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng, biểu dương chặng đường vẻ vang 70 năm qua của báo Nhân Dân.

Thủ tướng chỉ đạo báo cần tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của mình, làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước… đóng góp tích cực vào công cuộc phòng chống tham nhũng, đấu tranh chống các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, củng cố niềm tin của nhân dân vào Đảng, chế độ Xã hội chủ nghĩa.

Cụ thể, báo Nhân Dân cần tập trung tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng nhằm phát huy lòng yêu nước, sức mạnh đoàn kết toàn dân để thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội, vì một nước Việt Nam phồn vinh, tiến bộ…

Báo cũng cần nhanh nhạy, kịp thời hơn nữa trong việc đăng tải những bài điều tra, bình luận sâu sắc định hướng dư luận xã hội trong kỷ nguyên số hiện nay.

Bên cạnh đó không quên nhiệm vụ tuyên truyền sinh động chỉnh đốn Đảng, nâng cao sức lãnh đạo của Đảng, làm tốt công tác chính trị, lý luận, tăng cường đấu tranh chống tham nhũng, nỗ lực đổi mới công tác dân vận cùng với Đảng, tuyên truyền nhân tố mới, con người mới, đấu tranh chống lại các quan điểm sai trái đang thực hiện diễn biến hòa bình chống phá sự nghiệp của Đảng ta.

Đảng và nhân dân rất kỳ vọng vào báo chí Đảng và nhân dân rất kỳ vọng vào báo chí

TTO - “Nhiệm vụ công tác báo chí thời gian tới rất nặng nề. Vinh dự của nhà báo trong thời gian tới thật lớn lao, kỳ vọng của Đảng và nhân dân đối với báo chí thật chân thành và sâu sắc…”.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận