16/12/2022 14:41 GMT+7

Tokyo bắt buộc các công trình nhà ở phải lắp tấm pin năng lượng Mặt Trời

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Thủ đô Tokyo sẽ là thành phố đầu tiên tại Nhật Bản yêu cầu lắp đặt các tấm pin năng lượng Mặt Trời tại các khu nhà ở xây mới tại thành phố này.

Tokyo bắt buộc các công trình nhà ở phải lắp tấm pin năng lượng Mặt Trời - Ảnh 1.

Những ngôi nhà được trang bị tấm năng lượng Mặt Trời ở Fujisawa, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản. Ảnh minh họa. Nguồn: bloomberg.com

Hội đồng thủ đô Tokyo đã biểu quyết thông qua quy định về bắt buộc lắp các tấm pin năng lượng Mặt Trời vào ngày 15/12 và quy định sẽ có hiệu lực từ tháng 4/2025. Chính quyền thành phố Tokyo dự kiến sẽ áp dụng quy định này đối với khoảng 50 công ty, bao gồm các công ty nhà ở có tổng diện tích sàn xây dựng hàng năm từ 2.000 mét vuông trở lên. Các công ty này sẽ được xem xét điều kiện về ánh sáng Mặt Trời của công trình xây dựng để quy định số lượng tấm pin cần lắp đặt, đồng thời có nghĩa vụ báo cáo định kỳ hàng năm cho chính quyền thành phố.

Để hỗ trợ các công ty thực hiện chương trình, Hội đồng thủ đô Tokyo cũng thông qua khoản ngân sách bổ sung là 30 tỉ yen (khoảng 221 triệu USD). Theo tính toán, chi phí ban đầu để lắp đặt một tấm pin Mặt Trời 4 kilowatt trong một ngôi nhà điển hình là khoảng 980.000 yen (7.177 USD). Các công ty sẽ thu hồi vốn sau khoảng 6 năm nhờ thu nhập từ việc bán điện, hiệu quả tiết kiệm điện mang lại khoảng 7.800 yen/tháng (57 USD), cùng với các khoản hỗ trợ của thành phố.

Tại Nhật Bản, Kyoto và Guma là hai thành phố quy định bắt buộc lắp đặt pin năng lượng Mặt Trời tại các công trình xây dựng quy mô lớn, còn Tokyo là thành phố đầu tiên yêu cầu lắp đặt tại các công trình nhà ở mới và đặt mục tiêu giảm một nửa lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính vào năm 2030.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên