12/06/2014 02:30 GMT+7

Tôi yêu đội tuyển Nga

HẢI ĐĂNG (Phú Ngọc, Định Quán, Đồng Nai)
HẢI ĐĂNG (Phú Ngọc, Định Quán, Đồng Nai)

TT - World Cup 2014 khởi tranh, ngày hội bóng đá bốn năm mới diễn ra một lần năm nay có sự góp mặt của tuyển Nga.

Đây là đội bóng tôi dành nhiều tình cảm vì ngày xưa bố tôi là bộ đội, ông có thời gian công tác, học tập và tìm thấy tình yêu cuộc đời mình ở xứ sở bạch dương. Tôi yêu nước Nga như định mệnh của một đất nước anh em, nơi mà bố mẹ mình nên duyên nên phận.

Tuyển Nga ở World Cup 2014 này cũng rất đặc biệt, là quốc gia duy nhất được đánh giá là “đồng chất đồng màu” so với những đại diện còn lại. Lý do là toàn bộ tuyển Nga đều là người Nga, không có cầu thủ nào nhập tịch từ nước khác. Tuyển Nga chỉ gồm các cầu thủ đang chơi cho Giải ngoại hạng Nga, là quốc gia duy nhất không có cầu thủ nào thi đấu ở nước ngoài.

Khi tôi nói điều này với bố, ông chỉ mỉm cười và nói: “Con hãy nhìn nước Nga thân yêu để hiểu rằng sức mạnh tự thân của mỗi dân tộc có thể chiến thắng mọi cản trở. Nga đến World Cup bằng những gì họ có và sức mạnh từ nội lực nước họ sản sinh ra“.

Việt Nam là dân tộc anh hùng, chúng ta có một lịch sử là niềm tự hào cho tất cả ai mang dòng máu con Lạc cháu Hồng. Thế nên giấc mơ tuyển Việt Nam một ngày nào đó thi đấu ở World Cup không hề phi thực tế, ảo mộng như nhiều người vẫn nói.

Chúng ta có thể nhìn nước Nga để học tập, để phát huy sức mạnh nội lực. Dân tộc Việt Nam bằng đôi tay, bằng trí óc của mình có thể làm chủ đất nước này vượt qua bao kẻ thù ngang ngược, thâm hiểm. Thì cũng chính họ sẽ tự rèn luyện, vươn tầm để từng bước tiến xa hơn trong môn túc cầu vua, hà cớ gì không đặt niềm tin vào giấc mơ World Cup.

World Cup đến, chúng ta hãy cứ sống mãnh liệt với quả bóng tròn nhưng không quên ủng hộ nền thể thao nước nhà, đó chính là sức mạnh của lòng đoàn kết và nội lực dân tộc.

HẢI ĐĂNG (Phú Ngọc, Định Quán, Đồng Nai)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên