27/09/2015 11:21 GMT+7

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh đoạt giải thưởng đầu tiên

TR.N. - C.K (tổng hợp từ CCTV, SRIFF. Galaxy)
TR.N. - C.K (tổng hợp từ CCTV, SRIFF. Galaxy)

TTO - Sáng 27-9, Galaxy Studio (đại diện nhà sản xuất và phát hành Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh) xác nhận bộ phim này vừa đoạt giải phim hay nhất tại Liên hoan phim quốc tế Phúc Châu, Trung Quốc.

Cảnh trong phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Trong đêm bế mạc LHP Phúc Châu 26-9, ngôi sao Thành Long chính là người công bố Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (tên tiếng Anh Yellow flowers on the green grass) của đạo diễn Victor Vũ đoạt giải. Trước đó đạo diễn Victor Vũ cũng có mặt tại Phúc Châu để dự cuộc họp báo về bộ phim này.

Cùng đoạt giải phim hay nhất với Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh còn có hai bộ phim khác của Nga và Trung Quốc. Tin cho hay giải Nam diễn viên xuất sắc thuộc về Lưu Đức Hoa.

Đây là lần thứ hai TP Phúc Châu tổ chức LHP quốc tế với tên quen gọi là Silk Road International Film Festival (SRIFF), diễn ra từ ngày 22 đến 26-9, quy tụ nhiều ngôi sao làng điện ảnh tham gia như Trần Khải Ca, Thành Long, Lưu Đức Hoa, Nhậm Hiền Tề, Diêu Thần… Đêm công bố và trao giải được truyền hình trực tiếp trên đài truyền hình quốc gia CCTV6. Đài CCTV của Trung Quốc cho hay "LHP quy tụ phim từ hơn 20 quốc gia như Nga, Hàn Quốc, Pháp, Mỹ, Ý…, là LHP lớn thứ 3 của Trung Quốc, sau LHP Bắc Kinh và Thượng Hải".

Sáng 27-9 từ Phúc Châu, đạo diễn Victor Vũ xác nhận với PV Tuổi Trẻ bộ phim của anh đoạt giải thưởng. Trong ảnh: Chủ tịch Fortissimo Michael J Werner và đạo diễn Victor Vũ tại LHP quốc tế Phúc Châu. Ảnh do Victor Vũ cung cấp cho Tuổi Trẻ sáng 27-9.

Trong sáng 27-9, nhà phát hành Galaxy thông báo Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh sẽ họp báo công chiếu vào ngày 29-9 và bắt đầu chiếu rộng rãi tại các rạp từ 2-10.

“Bộ phim khai thác vào khía cạnh mà điện ảnh Việt Nam đang rất thiếu trong nhiều năm trở lại đây, đó là một thế giới nên thơ, trong trẻo đến ngỡ ngàng, với câu chuyện cảm động về tình anh em và rung động đầu đời của cậu bé 15 tuổi ở một làng quê ven biển vào cuối những năm 80” - thông cáo của Galaxy cho biết.

Trước đó, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh từng được Công ty Fortissimo nhận phát hành trên toàn cầu và Fortissimo chính là đơn vị gửi Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh tham dự Liên hoan phim quốc tế Phúc Châu lần 2 cũng như từng quảng bá phim này tại LHP Cannes hồi tháng 5-2015.

Chủ tịch Fortissimo Michael J Werner nhận xét có một làn sóng mới của điện ảnh Việt Nam “giàu năng lượng, sự năng động, cách kể chuyện nội tâm và kỹ thuật điện ảnh tinh tế".

Ông khẳng định "Victor đã gói gọn tất cả những xu hướng đó với dự án này (Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh). Bộ phim chắc chắn sẽ chiếm được trái tim và tâm trí của khán giả trên toàn thế giới”.

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh tràn ngập màu xanh của thiên nhiên và của tuổi thơ.

Còn Victor Vũ mới đây trên trang Facebook cá nhân đã trích lại tâm sự của anh về Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh mà anh từng viết trên báo Tuổi trẻ và đăng lại trong quyển sách Đời Nghệ Sĩ (báo Tuổi Trẻ, NXB Trẻ ấn hành tháng 9-2015):

“Thực hiện bộ phim này là một việc khó và dễ. Khó vì tôi đang khai thác một tuổi thơ mà tôi chưa từng trải qua. Nhưng ngược lại, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là một câu chuyện đầy cảm xúc, nói lên những thứ mà tất cả mọi người có thể cảm nhận ...”.

Ba nhân vật chính trong phim tại bối cảnh làng quê VN. Ảnh tư liệu.

* Nhạc phim "Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh":

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận