Tới quận 5 tìm món ngon với "Chợ Lớn Food Story"

14/10/2019 18:05 GMT+7

TTO - Một dự án quảng bá toàn diện ẩm thực của quận 5 vừa được UBND quận này công bố hướng đến giới thiệu người dân và khách du lịch những nhà hàng, món ngon giàu truyền thống của ẩm thực Chợ Lớn.

Tới quận 5 tìm món ngon với Chợ Lớn Food Story - Ảnh 1.

Đầu bếp quận 5 chế biến món ăn - Ảnh: N.M.

Dự án có tên "Chợ Lớn Food Story" được UBND quận 5, TP.HCM vừa công bố với kỳ vọng sẽ dùng chính những câu chuyện thực tế lan tỏa tinh thần ẩm thực, kích thích nhu cầu của người dùng đến khám phá ẩm thực quận 5, giúp các nhà hàng, quán ăn tại quận 5 - Chợ Lớn nâng cao hiệu quả kinh doanh, doanh thu.

Hiện nay, đến quận 5 - Chợ Lớn vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, thực khách đều có thể thưởng thức món ăn phù hợp theo nhu cầu. 

Buổi sáng, người dân có thể thưởng thức các món hủ tiếu đa dạng, độc đáo. Chỉ ở nơi này, quán hủ tiếu thường bán kèm các món điểm tâm đặc trưng như xíu mại, há cảo, xôi gà. Vào buổi trưa, thực khách có thể ghé tới những tiệm cơm gia truyền, nhà hàng dimsum, mì sủi cảo, hay mì vịt tiềm.

Nếu sang đến buổi xế, quận 5 trở nên tấp nập với các xe bánh hẹ, những hàng súp cua, khổ qua cà ớt hay phá lấu trên khắp nẻo đường. 

Ẩm thực ban đêm cũng hết sức nhộn nhịp với những hàng lẩu cù lao, gà ác tần thuốc bắc... Bên cạnh các món mặn, quận 5 còn có các quán chè phong phú của người Hoa như chè hột gà, chè mè đen, chè đậu đỏ, sâm bổ lượng, củ năng hạt sen…

Cái đặc biệt ở nơi đây là sự hội tụ và dung hòa của phong vị người Việt và đặc trưng của người Hoa (Quảng Đông, Triều Châu, Phúc Kiến, Hải Nam...).

Nét đặc trưng của quận 5 - Chợ Lớn còn nằm ở việc quy tụ vô số sạp hàng bình dân, xe bán đồ ăn trong hẻm nhỏ, nhưng cũng không thiếu các nhà hàng cao cấp với những đặc sản thượng lưu bổ dưỡng bậc nhất.

Đây là lần đầu tiên UBND quận 5 phối hợp cùng với một đơn vị tư vấn chuyên sâu về phát triển và quản lý điểm đến - Outbox Consulting thực hiện chiến dịch tổng thể toàn diện về ẩm thực Chợ Lớn. 

Dự án trên thông qua việc kết hợp giữa sách ảnh nghệ thuật, clip phóng sự, không gian tranh tường và hội chợ ẩm thực cuối tuần... mong muốn mang lại những yếu tố mới lạ và hấp dẫn về ẩm thực quận 5 - Chợ Lớn cho cộng đồng địa phương cũng như du khách trong và ngoài nước.

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận